Angelina Jolie giúp đỡ trẻ em nhập cư

TPO – Nữ minh tinh Hollywood đã hợp tác với tập đoàn Microsoft để ủng hộ cho quỹ Kids In Need of Defense (KIND) nhằm đứng ra đại diện hợp pháp cho 100% trẻ em nhập cư tại Mỹ.

Sự phối hợp này nhằm hỗ trợ khoảng 2.100 trẻ em đang cần đến sự giúp đỡ mỗi năm, với lộ trình dự kiến tới năm 2010. Ban đầu, họ sẽ giúp đỡ những trẻ em ở Los Angeles, Seattle và Houston, sau đó sẽ mở rộng ra trên phạm vi toàn nước Mỹ.

Mỹ là một trong những quốc gia phương Tây không cung cấp luật sư cho các trẻ em không gia đình tại những phiên toàn về người nhập cư.

Nhiều trong số trẻ em nhập cư đến nước Mỹ không thể nói tiếng Anh bởi chúng là nạn nhân của nạn buôn người, hoặc phải chạy trốn khỏi nước mình vì bị ngược đãi.

Nhiều trường hợp đã bị khước từ quyền lợi vì không có luật sư, nhưng quỹ KIND hướng tới mục đích sẽ là tổ chức đại diện hợp pháp cho những đứa trẻ này.

Angelina Jolie ngoài vai trò là một diễn viên nổi tiếng tại Hollywood còn rất quan tâm tới công tác từ thiện đặc biệt là quyền trẻ em. Cô cũng hoạt động tại tổ chức Liên Hiệp Quốc (LHQ) với vai trò đại sứ thiện chí và từng đến thăm các trại tị nạn trên khắp thế giới.

Jolie từng nhận nhiều giải thưởng nhờ tấm lòng nhân hậu và sự đóng góp to lớn của cô cho công tác từ thiện, ví dụ như giải thưởng Công dân thế giới do LHQ trao tặng, hay giải thưởng Tự do được trao bởi Ủy ban cứu trợ quốc tế (International Rescue Committee).

Hiện tại cô đang rất hạnh phúc bên người tình Brad Pitt với một gia đình đông đúc gồm 6 người con, trong đó có 3 con nuôi là Maddox, Pax Thiên và Zahara.

Cặp đôi nổi tiếng này mới đây tiết lộ họ có mục đích sẽ tiếp tục nhận con nuôi nhưng chưa phải là bây giờ, bởi hai người đang quá bận rộn với cặp song sinh mới chào đời.

Duy Nam
Theo Celeb

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá