Sự kiện: Chuyện sao

Angelina Jolie muốn trở thành huyền thoại

TPO – Trong buổi phỏng vấn của Đài truyền hình NBC, nữ diễn viên đẹp nhất hành tinh Angelina Jolie thổ lộ rằng cô mong muốn đi theo con đường của huyền thoại Audrey Hepburn đã từng qua.

Jolie không giấu giếm lòng ngưỡng mộ của mình đối với huyền thoại Audrey Hepburn.

“Bà đã may mắn khi được gặp những đứa trẻ trên khắp trái đất và có thể giúp đỡ được nhiều người khó khăn. Tôi mong sẽ có ngày mình được như bà” – Ngôi sao phim Changeling cho biết.

Tâm sự về những chuyến đi từ thiện ý nghĩa của mình, Angelina Jolie cho biết: “Tôi cảm thấy rất hạnh phúc trong công việc này. Và tôi chắc rằng trước đây Audrey Hepburn cũng có cảm giác như vậy”.

Giống như Audrey Hepburn, Jolie cũng là một đại sứ thiện chí của Cao uỷ Liên hiệp quốc về người tị nạn (UNHCR) từ năm 2001. Cô đã dùng sức ảnh hưởng của mình để giúp đỡ nhiều người dân gặp khó khăn trên khắp thế giới.

Đặc biệt vừa qua, khi tham dự Ngày tị nạn quốc tế tại thủ đô Washington (Mỹ), cô cùng tài tử Brad Pitt đã tặng 1 triệu USD cho tổ chức tị nạn của LHQ để giúp đỡ những người tị nạn ở Pakistan.

Ngoài ra, cặp đôi còn hỗ trợ 1 triệu USD cho một bệnh viện tại Springfield, Missouri, quê nhà của Brad Pitt.

Thế nhưng dường như Jolie cảm thấy những việc mình đã làm vẫn kém xa Audrey Hepburn. Bởi nữ huyền thoại này đã dành rất nhiều thời gian để tham gia các hoạt động hỗ trợ, bảo vệ trẻ em ở nhiều quốc gia trên thế giới. Đặc biệt, năm 1992, bà đã được Tổng thống Mỹ trao tặng huân chương vì những đóng góp ý nghĩa này.

Audrey Hepburn được biết đến như một trong những huyền thoại điện ảnh lớn nhất của thế kỷ 20. Bà là ngôi sao của Hollywood thập kỷ 50, 60 với những vai diễn để đời trong các bộ phim: Roman Holiday, Sabrina, War and Peace, Breakfast at Tiffany, My fair lady… và đồng thời còn là một biểu tượng thời trang với phong cách thanh lịch bậc nhất.

Thương Thương
Theo China daily

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá