Angelina Jolie nhận bé Sáng làm con nuôi

TPO - Vào lúc 10 giờ 25 sáng nay, 15/3, lễ giao con nuôi người Việt Nam cho ngôi sao điện ảnh Mỹ Angelina Jolie đã được tiến hành tại Phòng họp của Sở Tư Pháp TP HCM.

Bé Sáng (áo vàng), con nuôi mới của Angelina Jolie, chụp cùng bạn bè và cô giáo. Ảnh : Trọng Thịnh

Ban giám đốc Sở Tư pháp đã đại diện cho UBND TP HCM đã giao cho Angelina giấy chứng nhận con nuôi là bé Phạm Quang Sáng (từ nay sẽ có tên mới là Pax Thien Jolie).

Có rất ít người được chứng kiến lễ giao nhận này:  đại diện của Trung tâm Tam Bình, Ban Giám đốc Sở Tư pháp và đoàn của Angelina Jolie. Ông Nguyễn Đức Chính - Giám đốc Sở đã trao giấy chứng nhận con nuôi của UBND TP HCM cho Angelina Jolie.

Nữ minh tinh này đã tỏ ra rất xúc động khi nhận giấy chứng nhận. Cô cho biết là sở dĩ cô nhận bé Sáng vì cô đã được đọc khá nhiều về văn hoá, lịch sử cũng như đời sống của người Việt Nam và cô đã yêu đất nước Việt Nam từ rất lâu.

Cô khẳng định từ hôm nay, khi bé Sáng đã trở thành con nuôi thì cô càng cảm thấy thân thiết hơn với Việt Nam. Cô sẽ quay lại Việt Nam này vì đây là quê hương của con cô. Angelina Jolie cũng cảm ơn đại diện của UBND TP HCM đã tạo điều kiện để cô được nhận con nuôi.

Chiếc xe chở Angelina Jolie rời khỏi Sở Tư pháp trong sự bất lực của các phóng viên ảnh. Ảnh: Trọng Thịnh

Sau lễ ký nhận, Angelina Jolie cùng đoàn ra xe theo lối tầng hầm. Mọi hoạt động của cô đều có bảo vệ rất chặt chẽ nên đã không có phóng  viên nào chụp được hình của cô.

Khác với lúc rời xe khỏi Tam Bình, lần đi khỏi Sở Tư pháp,  Angelina Jolie đã chuyển sang ngồi tại chiếc xe Innova thứ 2 mang biển số 52Z- 0200. Chiếc xe mui bịt kín này đã chạy thẳng về hướng Quận I. Theo kế hoạch, Angelina Jolie sẽ còn phải nộp hồ sơ của bé Sáng cho Lãnh sự Mỹ để làm thủ tục cấp Visa cho bé. 

Angelina Jolie tại trung tâm Tam Bình 1. Ảnh : Trọng Thịnh

Trước đó, đêm hôm qua, 14/3, Angelina Jolie đã đến Việt Nam. Đi theo Angelina Jolie có một đoàn tùy tùng khá đông người. Theo lịch thì sáng nay cô sẽ ký giấy nhận con nuôi tại Sở Tư Pháp TP HCM và sau đó sẽ nhận con. Tuy nhiên, có lẽ biết trước sự săn đón của giới phóng viên nên vào phút chót, Angelina Jolie đã thay đổi lịch trình.

Vào lúc 8 giờ 30h sánghôm nay, 15/3, đoàn của Angelina Jolie trên 2 chiếc xe Innova đã có mặt tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ emTam Bình 1, đây là văn phòng chính của Trung tâm chứ không phải nơi nuôi dưỡng em bé Angelina Jolie sẽ nhận nuôi nên toàn bộ phóng viên đón lõng lại Trung tâm chính đã bị hố.

Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em Tam Bình, nơi đang chăm sóc 300 trẻ . Ảnh: BBC Ông Nguyễn Văn Trung nói đây là lần đầu tiên Jolie trực tiếp gặp con nuôi. Ảnh BBC

Có lẽ đây chính là thủ thuật mà đoàn của Angelina Jolie đối phó với báo chí. Tuy nhiên, ngay khi Angelina Jolie đón đứa bé tại Trung tâm Tam Bình 1 thì lực lượng phóng viên cũng đã kịp thời chuyển hướng, dồn qua đây. Nhưng do lực lượng bảo vệ tại đây đã chuẩn bị kỹ lưỡng nên đã không ai tiếp cận được nữ diễn viên xinh đẹp này.

Theo lời kể lại của ông Nguyễn Văn Trung - Giám đốc trung tâm thì các cô nuôi dạy bé Sáng đã chuẩn bị trước nên khi Angelina Jolie vào phòng họp của Trung tâm, bé đã có mặt ở đó. Nữ minh tinh dang tay đón. Bé chưa quen cô nên oà khóc.

Angelina Jolie đã quỳ xuống bên cạnh, nắm tay bé dỗ dành và đưa ra vài món đồ chơi. Đặc biệt bé Maddox (con nuôi của Angelina) đã tỏ ra khá thân thiện với người anh em mới của mình và đến dỗ dành.

Sau khi nhận hoa từ tay một bé gái tại trung tâm tặng, Angelina Jolie đã bày tỏ sự cảm ơn Trung tâm Tam Bình đã chăm sóc bé mà theo cô là “rất tuyệt vời”. Cô cũng hứa là sẽ nuôi dưỡng bé thật tốt và sẽ thông tin thường xuyên về tình hình của bé cho Trung tâm.

Khoảng hơn 9 giờ, đoàn của Angelina Jolie rời phòng họp để ra xe. Như thường lệ, cô đã che dù khá kín để không ai chụp được hình mình. Cả Angelina Jolie, Maddox và đứa trẻ nuôi mới này đều lên chung một chiếc xe mang biển số 52Z- 1308 và rời khỏi trung tâm để đến làm thủ tục tại Sở Tư pháp. Cũng theo lời ông Trung, đứa bé sẽ được mang tên mới là Pax Thiên Jolie.

Cô giáo Bích Tuyền – người nuôi dưỡng bé Sáng đang trả lời báo chí. Ảnh : TT

Theo lời cô Bùi Thị Bích Tuyền - người đã trực tiếp nuôi bé từ khi sơ sinh thì bé có tên chính thức là Phạm Quang Sáng. Hiện bé đã được 3 tuổi 4 tháng. Bé rất lanh lẹ, hiếu động. Tuy nhiên cũng hơn nhát, dễ khóc khi gặp người lạ. Bé thích ăn sữa chua, ăn nui nấu thịt. Tối hôm qua, khi chị Tuyền chuẩn bị hành trang cho bé, bé đã ôm mẹ khóc.

PV nước ngoài cũng vất vả. Ảnh : TT

Ngay sau khi rời Trung tâm Tam Bình, Angelina Jolie đã đến thẳng sở Tư Pháp TP HCM để nhận giấy chứng nhận con nuôi. Tại đây, lực lượng bảo vệ cũng đã được chuẩn bị sẵn nên chiếc xe chở Angelina Jolie vào tầng hầm rồi cô cùng đoàn đi thang máy lên phòng họp mà lực lượng phóng  viên của các báo trong đó có cả phóng viên nước ngoài đã phục sẵn nhưng cũng không chụp được tấm hình nào về Angelina Jolie.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin tới bạn đọc về sự kiện này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng