Angelina Jolie nộp đơn xin con nuôi Việt Nam

Nữ diễn viên Hollywood nổi tiếng hôm qua 1/3 đã nộp hồ sơ tới Bộ Tư pháp VN, xin nhận bé trai khoảng 3-4 tuổi ở trung tâm bảo trợ trẻ em mồ côi Tam Bình tại TP HCM làm con nuôi. Tuần trước, cô bắt đầu làm thủ tục tại Sở Di trú và Nhập cư Mỹ.

>>> Báo Mỹ xác nhận “Ông bà Smith” nhận con nuôi Việt Nam

Angelina Jolie cùng cậu con nuôi người Campuchia Maddox và cô con gái ruột Shinoul
Ông Vũ Đức Long - Cục trưởng Cục con nuôi (Bộ Tư pháp) - cho VnExpress biết, Angelina Jolie là người đứng tên nhận con nuôi. Theo quy định của luật pháp Việt Nam, cô và người tình Brad Pitt không thể cùng xin đỡ đầu một đứa bé, vì họ chưa có hôn thú. Nếu kế hoạch nhận con nuôi thành công, tổ ấm của họ sẽ có 3 con nuôi (2 trai, 1 gái) và một con đẻ Shiloh Nouvel.

Theo ông Long, minh tinh Angelina Jolie không nhận được bất kỳ sự đối xử đặc biệt nào. Hồ sơ xin con nuôi của cô sẽ được xem xét theo đúng quy trình và được giải quyết trong vòng 4 tháng.

Ông Nguyễn Văn Trung, Giám đốc Trung tâm Bảo trợ trẻ mồ côi Tam Bình, phát biểu, ông rất mừng khi nữ diễn viên Hollywood có ý định đỡ đầu một đứa trẻ tại trung tâm.

"Nếu ai muốn nhận con nuôi, chúng tôi rất mừng, vì tương lai của cháu bé sẽ tốt đẹp hơn ở đây. Tuy nhiên, nếu người nước ngoài muốn nhận con nuôi thì cần phải thực hiện đúng luật Việt Nam", ông Trung nói. Hiện nay, trại Tam Bình vẫn đang chờ chỉ đạo từ Bộ Tư pháp, UBND và Sở Tư pháp TP HCM.

Thông tin "bà Smith" muốn nhận con nuôi Việt Nam dấy lên từ cuối năm 2006, khi cô và Brad bất ngờ tới TP HCM và tới thăm trung tâm bảo trợ trẻ em mồ côi Tam Bình như những du khách bình thường.

Ngày 19/1, Angelina Jolie trở lại để họp với tổ chức Hợp tác tài chính quốc tế tài trợ cho dự án tại các nước tiểu vùng sông Mekong (IFC-MPSDF) - cơ quan hợp tác với quỹ Maddox Jolie do cô thành lập.

Nhân dịp này, hai phóng viên của báo Times (Anh) đã tới Trung tâm Tam Bình để thực hiện phóng sự về Angie. Họ đặc biệt chú ý tới các cậu bé khoảng 5 tuổi. 

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng