Angelina Jolie: "Pax Thiên nghĩa là bầu trời hòa bình"

TPO - Cậu con nuôi người Việt Nam của nữ diễn viên nổi tiếng Angelina Jolie đã gieo vào lòng cô cảm giác tự hào, vui sướng. Angelina muốn tự mình đặt tên mới cho con. Cô cho rằng cái tên Pax Thiên rất hay và ý nghĩa - "bầu trời hòa bình".

Angelina và cậu con nuôi Maddox tại Việt Nam. (Ảnh: AP)

Đại diện của Angelina trả lời phỏng vấn tạp chí People: "Đó là một bé trai hơn 3 tuổi, trông rất thông minh, xinh xắn. Angelina coi sự có mặt của bé trong gia đình cô là một điều tuyệt vời vì thêm một lần nữa, cô ấy được làm mẹ".

Angelina muốn tự mình đặt tên mới cho bé. Và cô đã chọn cái tên Pax Thiên Jolie. Angelina phân tích rằng "Pax" trong tiếng Latinh nghĩa là "hòa bình", còn "Thiên" trong tiếng Việt Nam là "bầu trời".

Rõ ràng người mẹ mới của bé Sáng đã mong em có một cuộc sống bình yên, hạnh phúc.

Jolie tới trại mồ côi Tam Bình (thành phố Hồ Chí Minh) vào sáng sớm hôm nay, thứ Năm, 15/3/2007. Cùng đi với cô còn có cậu con trai 5 tuổi người Campuchia tên là Maddox.

Lẽ ra, nếu không bận công việc tại Los Angeles thì cả người yêu của Angelina là nam tài tử Brad Pitt cũng sẽ có mặt tại Việt Nam vào sáng hôm nay.

"Brad rất muốn được đi cùng Angelina tới Việt Nam nhận con nuôi. Tuy nhiên, anh ấy quá bận bịu với công việc tại trường quay ở Los Angeles" - Trevor Neilson cố vấn của Angelina cho biết.

Bé Sáng (áo vàng)

Do luật pháp Việt Nam không cho phép Angelina và Brad đồng thời nhận Pax Thiên (Sáng) làm con nuôi khi hai người chưa phải là vợ chồng nên trên giấy tờ vẫn chỉ là Angelina Jolie một mình đứng tên.

Tuy nhiên, khi Jolie trở về Mỹ, Brad Pitt sẽ chào đón cô cùng thành viên mới. Và như với 2 đứa con nuôi trước, anh sẽ chung tay góp sức giúp người yêu nuôi nấng lũ trẻ.

Trả lời câu hỏi vì sao hai người lại chọn Việt Nam là đất nước để nhận con nuôi thứ 3? Angelina cho biết, cô và Brad Pitt đã từng đến Việt Nam hai lần trước đó. Cô cũng đã tới thăm các em bé mồ côi nơi đây và cô thấy cần phải làm một điều gì đó cho các em.

Ngoài 3 người con nuôi tới từ 3 đất nước khác nhau, Angelina Jolie còn có với Brad Pitt một đứa con đẻ gần một tuổi - bé Shiloh. Và theo kế hoạch lâu dài mà Angelina vạch ra cho tương lai của mình thì cô sẽ tiếp tục nhận nuôi thêm nhiều em bé có hoàn cảnh khó khăn.

Ái Linh
Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng