Angelina Jolie tới thăm Haiti

TPO - Hôm thứ ba 9/2, ngôi sao giàu lòng nhân ái Angelina Jolie đã tới thăm các nạn nhân trận động đất ở Haiti với tư cách là đại sứ thiện chí của Liên Hợp Quốc.

Nữ diễn viên 34 tuổi tới Haiti sau khi thăm các em nhỏ đang nằm điều trị ở một bệnh viện tại quốc gia láng giềng của Haiti là nước Cộng hòa Dominica hôm thứ hai 8/2.

Angelina đã đến các cơ sở y tế, thăm và động viên tinh thần những người bị thương và mất nhà cửa trong trận động đất kinh hoàng này.

Ngôi sao Hollywood mặc một chiếc áo khoác đen, đeo kính râm, vẫy chào các phóng viên khi tới thăm trụ sở Liên Hợp Quốc gần sân bay Port-au-Prince. Theo các quan chức của cơ quan này, đây là chuyến thăm riêng tư của Jolie.

Người phát ngôn của Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) tại Geneva, ông Andrej Mahecic đã từ chối tiết lộ chi tiết lịch trình của Angelina vì lí do an ninh.

Angelina Jolie thảo luận với Trợ lý Tổng Thư ký LHQ về Các Vấn đề Gìn giữ Hòa bình Edmond Mullet, Quyền giám đốc của cơ quan đại diện LHQ tại Haiti.

Trước đó, trong chuyến thăm một bệnh viện ở Santo Domingo, Cộng hòa Dominia, nơi hàng chục người dân Haiti đang nằm điều trị, trong đó đa phần là trẻ em, Angelina đã “nói chuyện với các em nhỏ và một người phụ nữ Haiti. Người phụ nữ này đã nhận ra Angelina và đã xin cô ấy giúp đỡ,” Dario Manon, vị bác sỹ cùng đi với Angelina cho biết.

Cũng trong chuyến thăm này, Angelina Jolie đã có buổi diện kiến Tổng thống Cộng hòa Dominica Leonel Fernandez. Cô trao đổi với tổng thống Leonel Fernandez về những chính sách cũng như biện pháp để nhanh chóng đưa Haiti thoát khỏi khó khăn sau thảm hoạ. Tổng thống Leonel Fernandez tuyên dương Angelina vì những đóng góp của cô trong vấn đề nhân quyền với tư cách là đại sứ thiện chí của UNHCR.

Angelina và người tình - nam diễn viên Brad Pitt và nhiều diễn viên điện ảnh, ngôi sao ca nhạc của Hollywood đã gửi tiền cứu trợ tới giúp đỡ Haiti ngay sau khi thông tin về trận động đất được đăng tải.

Một số hình ảnh của nữ diễn viên Angelina Jolie trong chuyến thăm Haiti (Ảnh JJ):

Ngọc Liên
Theo ChinaDaily

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá