Angelina Jolie và bức ảnh tuyệt vời về tình mẫu tử

TP- Tấm ảnh Angelina Jolie đang cho con bú-một trong hai đứa trẻ của cặp song sinh Vivienne & Knox- có thể gắn thêm cho siêu sao Angelina hình tượng mới-hình mẫu người mẹ thời đại mới.

Tạp chí W cho biết, bức ảnh do Brad Pitt chụp tại Chateau Miraval (Pháp) sớm xuất hiện trên bìa tạp chí W số tháng 11 tới.

Ngoài ra, một số tấm ảnh khác cũng xuất hiện trong số báo này, một trong số đó là tấm ảnh chụp cả gia đình cũng do chính tay Pitt chụp một tuần sau khi Jolie sinh hai bé Vivienne Marcheline và Leon Knox.

“Tôi nghĩ điều này quá tuyệt vời. Nhìn minh tinh nổi tiếng như Jolie cho con bú hẳn là cách khuyến khích hữu ích phụ nữ lựa chọn nuôi con bằng sữa mẹ, đảm bảo sức khoẻ cho con cái họ”- Andi Silverman tác giả của cuốn sách hướng dẫn nuôi con bằng sữa mẹ Mama Knows Breast nói.

Silverman nhấn mạnh thêm đây là cách dành tình yêu thương tuyệt vời nhất cho bé yêu. Nhiều bà mẹ, tổ chức ủng hộ việc nuôi con bằng sữa mẹ chào đón hành động ý nghĩa của người đàn bà quyến rũ nhất hành tinh.

70% phụ nữ Mỹ nuôi con bằng sữa mẹ nhưng tới tháng thứ sáu các bà mẹ thường “cắt” nguồn dinh dưỡng tự nhiên này. Jolie không phải người nổi tiếng đầu tiên chụp hình cho con bú -trước đó người mẫu Jerry Hall từng xuất hiện trên bìa tạp chí Vanity Fair năm 1991, tấm ảnh nổi tiếng khi cô cho Gabriel bú - cậu con trai với Mick Jagger.

Tuy nhiên nhiều chuyên gia nhận định thế hệ Jerry Hall qua rồi, hơn nữa Jolie không chỉ nổi tiếng trên màn ảnh, cô còn là hình tượng hoạt động nhân đạo nổi bật hiện nay với những chuyến thăm, giúp đỡ trẻ em khó khăn trên khắp thế giới…

Chính thế mà nhiều chuyên gia tin rằng bức hình ghi lại giây phút đặc biệt bên cạnh đứa con yêu của nàng Jolie có sức tác động lớn, sâu rộng hơn.

“Phản hồi từ phía các bà mẹ khác sẽ khả quan hơn khi một nhân vật nổi tiếng nào đó cho họ thấy dù là siêu sao xinh đẹp như Angelina cũng chọn cách nuôi con bằng sữa mẹ; điều này thúc đẩy họ cũng làm tương tự thế” Shannon Fox chuyên gia tâm lý phát biểu trên website www.Momlogic.com.

Tuy nhiên Fox nghĩ tới thông điệp thứ hai của bức ảnh: “Bức ảnh Jolie tươi cười bế đứa con mới sinh và cho con bú, đứa trẻ đưa bàn tay nhỏ xíu đặt lên ngực mẹ có thể gợi cho người xem tình mẫu tử ấm áp. Vấn đề là Angelina không chỉ là bà mẹ bình thường, cô còn là biểu tượng người phụ nữ gợi cảm nhất thế giới”.

Đa phần dư luận ủng hộ hình ảnh mới của Jolie như là hình tượng người mẹ thời đại mới. La Leche League International, tổ chức lâu đời nhất thế giới ủng hộ việc nuôi con bằng sữa mẹ chúc mừng Jolie sinh đôi và bày tỏ thái độ đồng tình với ý kiến Jolie có thể trở thành hình mẫu người mẹ thời đại mới.

“Những bà mẹ sinh đôi cho con bú chứng tỏ họ tiêu tốn nhiều thời gian và nỗ lực hơn trong cách chăm sóc con. Tôi nghĩ bức ảnh Jolie cho con bú rất đẹp, nó khuyến khích các bà mẹ noi gương” - Jane Krouse, phát ngôn viên của La Leche League International nói.

 Hương Liên
Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá