Sự kiện: Chuyện sao

Angelina Jolie với vai diễn khó

Xuất hiện trong chương trình Popcorn With Peter Travers trên kênh ABC News Now mới đây, nữ minh tinh Hollywood Angelina Jolie nói rằng nhân vật của cô trong phim "Changeling" là vai diễn khó nhất với cô từ trước tới nay.

Ngoài đời Jolie là người mẹ hết lòng vì 6 đứa con, nên cô càng cảm nhận được nỗi đau đớn như thế nào khi hóa thân vào chân dung một người mẹ đơn độc có con trai bị bắt cóc.

Angelina Jolie trong vai Christine Collins

Sẽ có mặt tại một số rạp chiếu Mỹ từ ngày 24/10 tới trước khi được phát hành rộng rãi vào ngày 31/10, phim Changeling của đạo diễn gạo cội Clint Eastwood có bối cảnh trong cuối thập kỷ 1920 ở Los Angeles và được dàn dựng theo vụ việc có thật có liên quan đến một vụ bắt cóc, giết người kéo dài trong năm 1928-1930. Sự kiện này đã thu hút sự quan tâm của công chúng khắp nước Mỹ.

Trong phim, Angelina Jolie thủ vai Christine Collins, người mẹ đơn độc làm nghề trực tổng đài điện thoại trở về nhà và phát hiện ra cậu con trai 9 tuổi - Walter – đã biến mất.

Cuộc tìm kiếm cậu bé hết sức mệt mỏi không đạt kết quả gì cho đến 5 tháng sau, cảnh sát dẫn về nhà Collins một đứa trẻ và tuyên bố đó là Walter.

Mặc dù nhận thấy rõ đứa trẻ đó không phải là cậu con trai Walter của mình, nhưng vượt qua những cảm xúc đầy xung đột khi đứng trước đám đông cảnh sát và nhà báo, Collins bị thuyết phục đưa cậu bé về nhà.

Trong thời gian Collins giục giã cảnh sát tiếp tục tìm kiếm con mình thì cô luôn bị người xung quanh mình lăng mạ là một người mẹ không đủ tư cách và lừa dối.

Với sự trợ giúp của đức cha Gustav Briegleb (John Malkovich), Collins đương đầu với các nhà chức trách thành phố và nạn tham nhũng trong Sở cảnh sát Los Angeles để tìm ra sự thật.

“Khi đọc kịch bản phim này tôi thấy tức giận vì tôi là một người mẹ nên hiểu nỗi đau của một người mẹ có con bị bắt cóc. Vì vậy tôi không muốn đóng phim và không muốn nghĩ đến bất cứ ai bắt cóc con mình.

Nhưng rồi tôi không quên được kịch bản đó và không thể không nghĩ đến nhân vật trong phim, đến người phụ nữ đầy kinh ngạc đó.

Nhưng nghĩ đến câu chuyện của cô ấy, những gì mà cô ấy vượt qua, đấu tranh với hệ thống tham nhũng không thèm nghe những gì cô ấy nói, không tôn trọng và lừa gạt Collins, thì tôi lại muốn hóa thân vào nhân vật. Song thủ diễn vai này đã khiến tôi phải đối diện với một trong những nỗi sợ hãi lớn nhất của mình.

Đây là câu chuyện khiếp đảm. Nhưng Collins là người hùng của tôi. Cô ấy đã làm một số việc hết sức đáng khâm phục để thay đổi luật pháp. Collins là người lạ thường. Tôi vô cùng biết ơn Eastwood. Ông đã giúp tôi vượt qua và hoàn thành tốt vai diễn”, Jolie bộc bạch trong cuộc phỏng vấn.

Đối với nữ diễn viên có đôi môi cong hết sức gợi cảm này, cảnh khó diễn nhất trong phim là khi Collins nhận được cú điện thoại nói rằng con trai cô bị bắt cóc.

“Đó là cú điện thoại mà không ai muốn nhận. Tôi bị ám ảnh nên suốt đêm đó tôi không thể ngủ ngon giấc. Tôi là một phụ nữ hiện đại. Vì vậy tôi phải cố gắng diễn đạt làm sao để khán giả cảm nhận được khung cảnh đó chứ không chỉ đơn thuần là sự mất trí của một người mẹ mất con, mặc dù thực tế đúng là như vậy”.

Nghe danh nhau từ lâu nhưng đây là lần đầu tiên đạo diễn Eastwood và nữ minh tinh Hollywood hợp tác với nhau. “Khi nhận được điện thoại mời đóng phim của Eastwood, tôi đã sung sướng nhảy khắp nhà. Tâm trạng tôi lúc đó cứ như lần đầu tiên nhận được vai diễn.

Tôi vô cùng xúc động. Quá trình quay phim đem lại cho tôi trải nghiệm lớn nhất từ trước tới nay. Và đây là một trong những bộ phim khó nhất mà tôi tham gia khi tôi cần phải có sự cân bằng để tìm được mọi cảm xúc. Eastwood là người rất quyết đoán. Tôi thích cách làm phim của Eastwood, đội ngũ và tiến trình làm phim của ông”, Jolie bày tỏ sự ngưỡng mộ đạo diễn Eastwood.

Theo Lương Tuấn Vĩ
Thể thao & Văn hóa

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá