Angelina Jolie và “Một trái tim kiêu hãnh"

TP - A Mighty Heart (Một trái tim kiêu hãnh) của Angelina Jolie vừa đồng loạt phát hành tại Mỹ hôm 22/6, Jolie vào vai Mariane, người vợ bụng mang dạ chửa của Pearl, gắng sức cùng FBI và chuyên gia chống khủng bố cứu người chồng.

Angelina Jolie trong một cảnh phim A Mighty Heart
A Mighty Heart (Một trái tim kiêu hãnh) của Angelina Jolie vừa đồng loạt phát hành tại Mỹ hôm 22/6. Phim kể câu chuyện có thật về vụ phóng viên Daniel Pearl của tờ Wall Street bị bắt cóc, chặt đầu tại Pakistan năm 2002.

Đây là phim kinh phí thấp của đạo diễn Michael Winterbottom, nổi tiếng với các tác phẩm chính trị gây tranh luận. Dường như ngoài mối quan tâm dành cho đại gia đình cùng chức danh đại sứ thiện chí Liên hợp quốc, Jolie đang cố chứng tỏ mình không chỉ là một nửa của cặp đôi quyến rũ nhất hành tinh.

Do Brad Pitt sản xuất, bộ phim có vẻ như muốn tôn hình ảnh ngôi sao Jolie gánh vác các sứ mạng nhân đạo. Thật ra, khi tiếp cận cuốn tự truyện bán chạy của Mariane Pearl năm 2003, Pitt định dành vai diễn cho Jennifer Aniston nhưng sau đó cặp đôi này chia tay. Báo chí ác ý viết Jolie ngoài việc “cuỗm” chồng của Aniston còn “cuỗm” luôn vai diễn.

Bỏ ngoài tai những đồn đại, Jolie lặng lẽ thực hiện công việc. Nhằm thể hiện chân thực vai diễn, hai năm trước Jolie gặp gỡ Mariane và trở thành bạn của góa phụ này.

“Đây có lẽ là vai diễn khó khăn nhất của tôi. Xúc cảm trong phim phải được thể hiện thật chân thành và không ngớt. Mariane là người lặng lẽ, cẩn trọng và tập trung nhưng trong phim tôi phải lái xe cuống cuồng trên các đường phố Karachi như một người điên”, Jolie cho biết.

Trong thời gian đóng phim, Jolie đương đầu với không ít lời chỉ trích khi một số người bảo thủ lên tiếng rằng để diễn viên da trắng vào vai Mariane, một người lai Phi, là xúc phạm cộng đồng da đen. Hãng phát hành Paramount Vantage phải chính thức khẳng định, Jolie không hóa trang đen đi để vào vai.

Với Pax Thien và Maddox tại công viên Marineland (Pháp)
“Tôi biết nhiều người thất vọng khi thiếu vắng các vai lớn dành cho người da màu nhưng nếu lấy trường hợp của tôi ra để chỉ trích thì mọi người đã nhầm”- Jolie bày tỏ và chính Mariane Pearl cũng chỉ ra “đây không phải là vấn đề màu da. Tôi muốn Jolie đóng tôi vì tôi tin tưởng cô ấy”.

Một số cảnh quay tại Pakistan, nhưng để đảm bảo an ninh, phim được quay chủ yếu ở Ấn Độ. Sức hút của Pitt và Jolie hóa ra lại gây rắc rối. Để ngăn đám đông hâm mộ, các nhân viên an ninh đã va chạm với dân địa phương. Hai vệ sĩ của Jolie bị bắt vì tội đe dọa hành hung.

“Mọi người đã khuyên tôi bộ phim này rất nguy hiểm về chính trị”, Jolie nhớ lại. Sự liên quan của Brad Pitt cũng làm Jolie căng thẳng. “Làm việc cùng anh ấy và chị Mariane khiến tôi lo đến mất ngủ”, Jolie cho biết.

Tuy nhiên, diễn xuất của Jolie không chỉ làm hài lòng Mairane Pearl mà còn xua tan dư luận coi đây là dự án điểm tô hình ảnh cô.

Ngoài A Mighty Heart, Jolie cũng vừa hoàn thành việc lồng tiếng cho phim hoạt hình Beowulf , tham gia đóng phim hành động phiêu lưu Wanted của đạo diễn Timur Bekmambetov.

Tiếp theo, dưới sự chỉ đạo của  Clint Eastwood, cô có mặt trong The Changeling, chuyện có thật về bà mẹ có con bị bắt cóc tại Los Angeles những năm 1920.

 “Các bộ phim đối với tôi hết sức quan trọng. Không phải tôi quá đề cao mà thực ra chỉ muốn kể lại các câu chuyện hấp dẫn và giúp mọi người thoải mái hơn.Tôi yêu việc đóng phim”.

Đăng Ngọc
Theo ThisisLondon, Newsweek

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá