Anh ấy nghĩ rằng tôi đã xúc phạm -

TP - “Anh ấy hay suy luận, cho rằng tôi coi thường anh vì bằng cấp kém hơn, kiếm tiền đuối hơn… Anh không nghĩ rằng đã thương nhau rồi, thì sự cao, thấp, sang, hèn, đâu có gì quan trọng,” Thị Lộ tâm sự.

Thị Lộ Thúy Lành
Thị Lộ Thúy Lành

Thị Lộ Thúy Lành
Thị Lộ Thúy Lành.

Vừa chân ướt chân ráo vào nghề, Thúy Lành đã lọt “mắt xanh” của đạo diễn Doãn Hoàng Giang và được giao vai Thị Lộ, đóng cặp với NSƯT Quốc Anh, trong vở chèo được đầu tư tốn kém nhất từ trước tới nay: Oan khuất một thời- ca ngợi vị anh hùng dân tộc Nguyễn Trãi. Khởi đầu sự nghiệp có thể coi là khá thuận lợi, nhưng với “Thị Lộ” hình như tình yêu và sự nghiệp vẫn chưa song hành…

Sau khi đóng vai Thị Lộ, một người đàn bà đẹp, bạn có nhận được nhiều ánh mắt ngưỡng mộ và cả sự quấy rối nữa, từ cánh mày râu?

Tôi chỉ nhận được một lời mời duy nhất từ đạo diễn Mai Hồng Phong, mời vào vai chính trong bộ phim dài 30 tập, nhưng do công việc bận rộn ở Nhà hát Chèo Hà Nội tôi đã từ chối. Ngoài ra chưa thấy đại gia nào chèo kéo, gây rối cả. (Cười)

Những khi đi diễn về muộn, ai đưa bạn về?

Tôi tự đi về. Có những hôm đoàn đi biểu diễn ngoại thành, về đến Hà Nội đã 1- 2 giờ sáng, tôi vẫn tự về nhà. Đôi lúc rất tủi thân, nói là nản chí thì hơi quá, con gái một thân một mình đi về, đến giờ phút này vẫn không có ai đưa đón. Những hôm trời mưa thì đúng là… Đôi khi chính tôi đặt ra câu hỏi tại sao lại theo nghề này? Sau này có gia đình, không biết người ta có hiểu và thông cảm cho mình hay không? Nhưng khi buồn thì nghĩ vậy thôi, chứ dễ gì bỏ được cái nghề đã ăn vào máu thịt.

“Thị Lộ” vẫn chưa có người đưa đón sao?

Cũng muốn tìm một xe ôm miễn phí nhưng duyên chưa tới.

Chiếm được trái tim “Thị Lộ” khó quá chăng?

Tôi không đặt ra cho mình một tiêu chuẩn nào cả. Nghề của tôi rất khó thông cảm và khiến một số người… khó hiểu, mặc dù không có gì mờ ám cả, là nghệ thuật chân chính thôi. Tìm được một người thông cảm và hiểu cho mình, như gia đình mình hiểu cho nghề nghiệp và con người mình đâu có dễ?

Có vẻ đường sự nghiệp của bạn khá nhiều may mắn nhưng đường tình duyên khá lận đận?

Khi tôi được phân vai chính đầu tiên, vai nàng Sita, tức là bước đầu khẳng định bản thân thì chuyện tình cảm lại trục trặc. Với tôi, công danh - tình cảm là hai phe luôn liên quan tới nhau nhưng ở thế đối lập. Được công danh mất tình yêu, được tình yêu mất công danh. Đến khi vào vai Thị Lộ thì tình cảm rơi vỡ.

Vì sao “Thị Lộ” không giữ được tình yêu?

Tôi khá vô tư, ăn nói thoải mái, nên có những câu nói tôi thấy bình thường, nhưng anh ấy lại nghĩ là xúc phạm. Có những câu trêu đùa tôi nghĩ là vui vẻ thì anh ấy lại buồn lòng… Bạn trai tôi rời xa tôi có lẽ chỉ vì tôi nóng tính và đôi lúc thiếu nền nã trong ăn nói. Cho nên bây giờ tôi cẩn trọng hơn trong lời ăn tiếng nói, ngay cả khi nói chuyện với người thân.

Tình yêu vụt bay, chỉ vì lời nói. Người ấy của bạn xem ra khá kỹ tính?

Anh ấy hay suy luận, cho rằng tôi coi thường anh vì bằng cấp kém hơn, kiếm tiền đuối hơn… Anh không nghĩ rằng tình yêu xoá nhoà mọi ranh giới, đã thương nhau rồi, thì sự cao, thấp, sang, hèn, đâu có gì quan trọng.

Thế bạn có dễ bị tổn thương từ câu nói của người khác không?

Nghiệp của tôi là nghiệp cầm ca. Một số người không coi trọng chúng tôi lắm, họ không hiểu về nghề chúng tôi. Người ta bảo đó là nghề con hát, làm ăn được gì…Tôi cũng tốt nghiệp đại học chính quy nhưng có người lại coi như hát là năng khiếu bẩm sinh, không cần học hành. Cũng may là người yêu tôi trước đây không nói những câu như vậy, nhưng lại làm tôi tổn thương ở những khía cạnh khác…

Mỗi khi cáu giận nhiều người khó kiềm chế được lời nói. “Thị Lộ” có hay nổi giận?

Tôi cũng không ngoại lệ. Tôi nóng tính nhưng chỉ hay cáu giận với người yêu thôi. Ở cơ quan tôi chưa bao giờ “bốc hỏa”. Sau cơn giận, tôi thường thấy hối hận, để chuộc lỗi với người ta, tôi thường nói năng nhẹ nhàng hơn, thậm chí là xin lỗi. Nhưng xin lỗi không phải bao giờ cũng được tha thứ. Nên chúng tôi mất nhau.

Diệu Bảo (Thực hiện)

  

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá