Ảnh hậu trường hài hước 'Con đã lớn khôn'

Không như phần lớn các chương trình truyền hình thực tế khác, việc ghi hình "Con đã lớn khôn" luôn được giữ trong vòng bí mật, đặc biệt là với các bé.

Ảnh hậu trường hài hước 'Con đã lớn khôn'
Chính vì điều này này mà hậu trường chuẩn bị cũng như ghi hình của chương trình có nhiều điều thú vị và ngộ nghĩnh.

Những “người lạ mặt” trên đường Để các thiên thần nhí không nhận ra sự hiện diện của những người lạ mặt đi theo mình, việc cải trang và thay đổi trang phục liên tục là yêu cầu bắt buộc với ê-kíp thực hiện chương trình.

Các quay phim của chương trình thường cải trang thành thợ sửa ống nước, thợ điện hoặc người giao gas… Tuy nhiên một chú nhân viên giao gas thân thiện khi vừa bước ra khỏi nhà bé đã phải lập tức biến thành một chú bảo vệ để tránh sự nghi ngờ của các bé.

Ảnh hậu trường hài hước 'Con đã lớn khôn' - ảnh 1 Chú nhân viên giao gas thân thiện sẵn sàng giúp đỡ khi các bé nhờ.
Ảnh hậu trường hài hước 'Con đã lớn khôn' - ảnh 2 Quay phim trong vai bảo vệ núp sau hàng cây tránh sự phát hiện của các bé.

Ảnh hậu trường hài hước 'Con đã lớn khôn' - ảnh 3 Ê-kíp chương trình hóa thân thành đủ các nhân vật, từ dân quân, bảo vệ, công nhân cho đến thanh niên tình nguyên, bác bán rau…

Những tình huống dở khóc dở cười

Là chương trình hạn chế đến mức tối đa sự sắp đặt, đến với Con đã lớn khôn, các bé được tự do nghĩ và làm trong thế giới đầy màu sắc của mình. Tuy nhiên, sự ngẫu hứng của các thiên thần nhí đôi khi lại khiến người lớn phải dở khóc dở cười.

Hai bé Anna và Tí Nị trong tập Chị hai mít ướt là một ví dụ. Khi hai bé còn cách điểm đến là cửa hàng thực phẩm chỉ 50m, gần 1/3 số thành viên ê-kíp đã trực sẵn tại khu vực quanh cửa hàng để bảo vệ và ghi hình bé từ xa.

Đột nhiên hai cô bé đổi hướng, đi ngược về nhà “vì nhớ mẹ”, đã khiến tất cả đội bảo vệ phải lập tức đuổi theo đồng thời nhanh chóng thay đổi phương án bảo vệ.

Ai nấy đều thở không ra hơi sau cuộc đua nước rút này, chỉ có hai nhân vật chính là vô tư với câu hỏi: “Chú bảo vệ, ơi sao chú chạy nhanh thế?”.

Ảnh hậu trường hài hước 'Con đã lớn khôn' - ảnh 4 Làm lơ là phản ứng thường thấy của các quay phim khi nhận được câu hỏi: “Chú ơi chú làm gì vậy?”

Ảnh hậu trường hài hước 'Con đã lớn khôn' - ảnh 5 Bình luận của các bé về các thành viên trong ê-kíp "Con đã lớn khôn"
Tận dụng tối đa điều kiện thực tế để ghi hình, tránh sự chú ý hoặc nghi ngờ của những đứa trẻ là một trong những tiêu chí hàng đầu của ê-kíp. Đôi lúc các thành viên trong ê-kíp cũng phải mạo hiểm để có được những thước phim không chỉ chân thực mà còn đẹp nhất có thể về chuyến hành trình của bé.
Ảnh hậu trường hài hước 'Con đã lớn khôn' - ảnh 6 Quay phim của chương trình mạo hiểm trèo cao, khi trên mái nhà…

Ảnh hậu trường hài hước 'Con đã lớn khôn' - ảnh 7 Có khi thì là cành cây.
Ảnh hậu trường hài hước 'Con đã lớn khôn' - ảnh 8 Tận dụng cả xe bò làm phương tiện di chuyển.

Những đoạn phim của Con đã lớn khôn, có thể sẽ được phát sóng 1 lần, 2 lần, nhưng chắc chắn đây sẽ là những tư liệu quý giá cho cả gia đình và đặc biệt là cho đứa trẻ khi trưởng thành.

Một món quà tinh thần không thể được chuẩn bị sơ sài, và những người thực hiện chương trình đã cho thấy họ thực sự có tâm chứ không đơn thuần là hết mình vì công việc.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá