Anh mở ngành học nghiên cứu về Beatles

Đại học Hope tại thành phố Liverpool vừa thành lập ngành học bậc thạc sĩ chuyên nghiên cứu về ban nhạc huyền thoại Beatles.

Nhóm nhạc Beatles thời hoàng kim - ảnh: Fantom
Đại học Hope Liverpool thông báo trên trang web của trường tên chương trình học thạc sĩ mới được đặt là "The Beatles, âm nhạc đại chúng và xã hội".

Giảng viên âm nhạc đại chúng tại Đại học Hope và cũng là người đứng đầu ngành học Mike Brocken cho biết: "Có hơn 8.000 đầu sách viết về Beatles nhưng chưa bao giờ có một ngành nghiên cứu nghiêm túc về ban nhạc này. 40 năm sau khi nhóm tan vỡ, bây giờ là lúc thích hợp và Liverpool cũng là nơi thích hợp để nghiên cứu về Beatles".

"Chương trình học thạc sĩ này dự kiến sẽ thu hút sự quan tâm lớn không chỉ đối với người địa phương mà còn trên cả nước. Chúng tôi cũng đã nhận được những yêu cầu tham gia khóa học đến từ nước ngoài, đặc biệt là Mỹ" - ông Brocken nói thêm. Khóa học đầu tiên dự kiến chỉ có 30 suất cho các học viên được lựa chọn.

Đại học Hope Liverpool cũng khẳng định đây là chương trình giảng dạy sau đại học đầu tiên về ban nhạc Beatles tại Anh cũng như trên thế giới. Nhóm bộ tứ của ban nhạc huyền thoại sinh ra và lớn lên tại Liverpool trở thành một trong những ban nhạc pop thành công nhất mọi thời đại.

Khóa học sẽ bắt đầu vào tháng 9 tới, tập trung nghiên cứu các thu âm và những tác phẩm của Beatles, cũng như việc thành phố quê nhà Liverpool có vai trò định hình sự nghiệp âm nhạc của họ như thế nào.

Theo Hồng Quang 
Tuổi Trẻ/Reuters, BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá