Anh Thơ từng có thời gian đi hát lót cho Trọng Tấn

Với giọng ca ngọt ngào đi vào lòng người, Anh Thơ được khán giả yêu thích, cùng với Trọng Tấn tạo thành cặp ca sĩ dòng nhạc trữ tình số 1 Việt Nam. Tuy nhiên, ít người biết thuở mới vào nghề, chị phải đi hát lót cho người khác...

Anh Thơ từng có thời gian đi hát lót cho Trọng Tấn
Đi hát gần 20 năm nhưng khoảng 10 năm trở lại đây giọng hát Anh Thơ được khán giả và những người trong nghề ghi nhận là giọng ca nữ hàng đầu của nhạc đỏ. Nhắc tới Anh Thơ, khán giả yêu nhạc thường nhớ tới giọng nữ cao, ngọt ngào, giàu cảm xúc và mang đầy âm hưởng dân ca.

Cùng với Trọng Tấn, Đăng Dương, Lan Anh..., Anh Thơ cũng được cho là ca sĩ “dòng nhạc đỏ” được trả cát- sê cao ngất ngưởng. Nổi tiếng, là một trong những ca sĩ đắt show nhất của dòng nhạc đỏ nhưng lúc nào ở chị cũng toát lên sự giản dị, chân thật từ tính cách đến trang phục bề ngoài.

Chia sẻ với báo chí, Anh Thơ cho biết để có được vị trí như ngày hôm nay, cũng giống như bất kỳ ca sĩ nào khác, chị cũng phải trải qua không ít khó khăn vất vả giai đoạn chập chững bước vào nghề. Nhớ lại thuở chân ướt chân ráo từ nhà quê ra thành phố học nhạc, Anh Thơ không thể nào quên những năm tháng ở ký túc xá, miệt mài tập luyện và đạp xe đạp đi hát kiếm tiền ăn học.

Anh Thơ từng có thời gian đi hát lót cho Trọng Tấn - ảnh 1 Anh Thơ trẻ trung không kém khi đứng cạnh 3 học trò xinh đẹp mà cô đang hướng dẫn. Trên sân khấu "Tình xa khơi 2" sắp tới cũng có sự góp mặt của 2 Sao Mai này.
Anh Thơ kể khoảng những năm 1996, cát- sê của chị là 30 ngàn đồng, rồi tăng dần lên 70 ngàn, rồi hơn 100 ngàn mỗi chương trình.

Ngày đầu đi hát chưa có tên tuổi, Anh Thơ thường xuyên phải hát lót cho nhiều ca sĩ khác. Chị cũng không giấu diếm chuyện từng đi hát lót cho... Trọng Tấn. Cùng tham gia Giải Sao Mai năm 1999, Trọng Tấn đoạt giải nhất còn Anh Thơ đoạt giải ba.

“Trong các chương trình, tôi thường ra hát trước còn Tấn xuất hiện sau”, chị nói. Anh Thơ không cảm thấy chạnh lòng mà chị luôn nhớ về những năm tháng đó như cột mốc để ngày càng cố gắng.

Giờ đây, Anh Thơ không chỉ là giọng hát “tâm đầu ý hợp” bên Trọng Tấn mà ngoài đời cả hai là những đồng nghiệp, bạn bè rất thân thiết. Trong liveshow “Tình xa khơi” của Anh Thơ vào đầu năm 2015, Trọng Tấn cũng tham gia với vai trò ca sĩ khách mời.

Tuy nhiên, người “sát cánh” trên sân khấu với Anh Thơ trong liveshow “Tình xa khơi 2” diễn ra trong tuần này tại Hà Nội lại là ca sĩ Quang Linh. Lý giải về việc không mời Trọng Tấn trong chương trình, Anh Thơ cho biết: “Tôi với Tấn lúc nào cũng hát với nhau thì sẽ gây nhàm chán cho khán giả. Chính vì vậy mà tôi mời Quang Linh tham gia liveshow lần này. Dòng nhạc cả hai có sự gần gũi và tôi tin là sẽ hợp tác tốt với nhau trên sân khấu.”

Một số hình ảnh ca sĩ Anh Thơ tập luyện cùng học trò trước liveshow “Tình xa khơi 2”:

Anh Thơ từng có thời gian đi hát lót cho Trọng Tấn - ảnh 2
Anh Thơ từng có thời gian đi hát lót cho Trọng Tấn - ảnh 3
Anh Thơ từng có thời gian đi hát lót cho Trọng Tấn - ảnh 4
Anh Thơ từng có thời gian đi hát lót cho Trọng Tấn - ảnh 5

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng