Anh: Truyên chiến với hát nhép

Tại Anh, tổ chức công đoàn của các nhạc sĩ sẽ mở chiến dịch vận động các đài truyền hình nói rõ một ban nhạc đang hát nhép hay hát thật trong chương trình.

Hạn chế thời gian khiến ca sĩ thường dùng biện pháp hát nhép
Họ muốn các đài sẽ đặt một logo trên màn hình để người xem biết rằng buổi biểu diễn là thể hiện trực tiếp hay nghệ sĩ chỉ hát nhép trên nền nhạc thu sẵn.

Chiến dịch vận động sẽ bắt đầu từ tháng Ba, với sự ủng hộ của nhiều nghệ sĩ và công đoàn hy vọng điều này sẽ khuyến khích các nghệ sĩ hát thật nhiều hơn.

Horace Trubridge, từ Công đoàn của các nhạc sĩ, nói với đài BBC: "Giống như khi anh mua một hộp đậu và nó nói rõ có gì trong đó. Chúng tôi nghĩ nếu khán giả mua vé xem nhạc hoặc xem trình diễn trên tivi, họ cần biết mình mua cái gì và đang xem cái gì".

Malcolm McLaren - Cựu quản lý của nhóm Sex Pistols - nói ông ủng hộ tinh thần của chiến dịch.

Nhưng cựu ca sĩ của nhóm Steps Faye Tozer lại biện hộ cho việc hát nhép. "Lý do chính là thường anh phải thức dậy lúc 5 giờ sáng cho chương trình truyền hình trẻ em, phải đi vào ngay studio.

Không có thời gian để luyện tập, cũng không có thời gian cho các kỹ sư, chuyên viên làm việc, vậy mà anh phải chuẩn bị để chương trình phát sóng lúc bảy giờ sáng.

Với một ban nhạc như chúng tôi, hát nhép phù hợp và chúng tôi có thể trình diễn hoàn hảo trên tivi".

Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá