Ánh Tuyết thôi tưởng nhớ Nguyễn Ánh 9

TPO - Ca sĩ Ánh Tuyết vừa thông báo cho xóa tên nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 trên các tấm pa-nô quảng cáo về đêm nhạc tưởng nhớ các nhạc sĩ nổi tiếng trong dòng nhạc trữ tình mà chị từng có cơ hội làm việc cùng.

Ánh Tuyết trong đêm nhạc Văn Cao- Phạm Duy- Trịnh Công Sơn tại Hà Nội tháng 4/2013- Ảnh: N.M.Hà
Ánh Tuyết trong đêm nhạc Văn Cao- Phạm Duy- Trịnh Công Sơn tại Hà Nội tháng 4/2013- Ảnh: N.M.Hà

Như vậy, Đêm tưởng nhớ các nhạc sĩ nổi tiếng do ca sĩ Ánh Tuyết đứng ra tổ chức vào 20h ngày 15/4 tại rạp Nam Quang 147 đường Cách Mạng Tháng Tám, quận 3 TP.HCM chỉ còn ca khúc của các nhạc sĩ Văn Cao, Phạm Duy, Trịnh Công Sơn và Đoàn Chuẩn. Ngoài Ánh Tuyết, đêm nhạc có sự góp giọng của Đức Tuấn, Xuân Phú, Thụy Long, Duy Hưng, Diệu Hiền, Ngọc Mai…

Mặc dù được tổ chức quy mô không lớn tại khán phòng chỉ có hơn 350 chỗ ngồi, nhưng Ánh Tuyết đã nhiều lần thay đổi nội dung đêm nhạc. Ban đầu chị định dành trọn chương trình cho nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 nhân một năm ngày mất, mọi thủ tục về tác quyền đã hoàn tất. Ánh Tuyết cho hay cách đây hơn 1 tháng đã có lời mời nhạc sĩ Nguyễn Quang tham gia làm nhạc và biểu diễn và chị cũng muốn mời gia đình nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 tham dự chương trình. Nhưng không được sự đồng thuận từ gia đình nhạc sĩ về việc tổ chức trọn vẹn một đêm nhạc của ông, Ánh Tuyết quyết định chuyển hướng sang gộp 5 nhạc sĩ gạo cội vào một đêm nhạc.

Và đến phút chót, chị lại phải cáo lỗi cùng khán giả, đưa phần ca khúc Nguyễn Ánh 9 ra khỏi chương trình. Mặc dù trên cơ sở pháp lý, chương trình tưởng nhớ nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 hoàn toàn được phép diễn ra nhưng Ánh Tuyết chia sẻ “ngại những lùm xùm trong nghệ thuật đặc biệt là trong chuyện tình cảm giữa anh chị em nghệ sĩ với nhau”. Chị nói thêm: “Cuộc đời tôi chưa bao giờ gặp  chuyện thế này. Nhưng thôi, mọi việc để hạ hồi phân giải. Giờ tôi không muốn đôi co để giữ gìn văn hóa ứng xử của người nghệ sĩ trước công chúng.”

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng