Anna hát, bố và ông khen hay

TP - Anna Trương con gái nhạc sĩ Trương Anh Quân vừa chính thức dạm ngõ làng ca nhạc bằng đĩa đơn gồm 3 bài hát dưới dạng CD và DVD trong đó có bài hát tiếng Anh tự sáng tác Fix it for you - nói về những rung động đầu đời của một cô gái trẻ.

Anna Trương

Ảnh: Bobby Nguyễn
Anna Trương Ảnh: Bobby Nguyễn

Anna Trương (con gái riêng của Trương Anh Quân với một y tá Đức) xuất hiện trên sân khấu lần đầu cùng mẹ kế Mỹ Linh vào 2003 với bài hát Có thấy tôi tuổi 15 và từng biểu diễn thời trang tại Đẹp Fashion Show 2008. Đĩa đơn đầu tay Những bài hát đầu tiên vừa ra mắt của cô gồm 3 bài: Fix it for you, Tuổi 16Hát cho hành tinh xanh.

Anna khẳng định cô theo âm nhạc không chỉ do ảnh hưởng môi trường gia đình. “Các môn khoa học tự nhiên tôi rất dốt. Tôi chỉ thích làm nghệ thuật như vẽ, phim ảnh.

Với âm nhạc, tôi tìm thấy niềm đam mê”. Anna cũng mới bán được bức tranh đầu tiên với giá 1,5 triệu đồng cho chính thầy giáo dạy vẽ của cô. Sau đó cô bị em gái Mỹ Anh “kiện”: “Sao lại bán tranh chị vẽ em!”.

Ca sĩ Mỹ Linh: “Gia đình muốn Anna lớn lên trong môi trường trong trẻo nhất có thể được, nên cũng hơi hại cho cháu vì ra ngoài mọi người cứ bảo cháu hơi ngố ngố. Nhưng tôi nghĩ cái khôn có thể học được, ngố mới quý”.

Dẫn chứng cho sự ngố của Anna, Triệu Quang Huy, đạo diễn video ca nhạc cho cô kể, trong khi quay, anh chỉ đạo diễn xuất thì thay vì vừa nghe vừa diễn theo, Anna lại quay sang đạo diễn để: “Vâng ạ!”. Video ca nhạc Tuổi 16 vừa đem lại cho Anna giải Ca sĩ triển vọng của MTV Việt Nam.

“Trong phòng thu, không phải là bố con nữa mà là một nhạc sĩ và một ca sĩ”, Anna kể.

“Có lúc hai bố con vừa làm việc vừa lườm nhau, cả hai mặt cùng sưng lên”. Cũng có lúc cô chạy xuống với Mỹ Linh: “Mẹ ơi con không làm việc với bố nữa đâu!”.

Hoặc: “Giờ con đã hiểu tại sao mẹ khó chịu đến thế khi làm việc với bố! Mặt bố không biểu lộ một cảm xúc gì hết”. Mỹ Linh an ủi theo kiểu: “Đấy là bố đang tập trung. Một số người vừa tập trung vừa có khả năng tỏ ra lịch sự, bố thì không. Bao nhiêu người ước ao được làm việc với bố mà không được đấy con ạ!”.

Giọng Anna giờ đây tiến bộ nhất định so với những lần xuất hiện trước. Nhưng vẫn có những nghi vấn rằng giọng cô hơi yếu.

Bố Anna nói: “Việt Nam mình quen nghe giọng khỏe, cho rằng hát to khỏe mới là hát hay. Vì thế chúng ta đang có những thảm họa nhạc gào rú. Mỗi chất giọng có lợi thế riêng. Nếu Anna không có khả năng mà tôi cố tình bắt cháu làm nghề thì có nghĩa là hại cháu. Nghề này không dành cho ai không có khả năng, không thể lừa dối được”.

Nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh (ông nội Anna) phụ họa: “Âm nhạc là cái gì thật nhất. Không thể nâng lên hay vùi dập”.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá