Anne Hathaway: Số phận đã rất ưu ái tôi

TP - Thành công của Con quỷ trong bộ đồ Prada (The Devil Wears Prada), bộ phim đang được công chiếu rộng rãi tại Hà Nội dưới cái tên Yêu nữ thích hàng hiệu, có phần đóng góp không nhỏ của Anne Hathaway trong vai trợ lý Andy Sachs đầy hoài bão.

Anne Hathaway
Được biết đến từ phim hài Nhật ký công chúa (The Princess Diaries) - 2001, sau đó là Brokeback Mountain (2005) của Lý An, Anne Hathaway (sinh 1982) trò chuyện về thời trang, về việc được xuất hiện bên cạnh Meryl Streep và về sự nghiệp mà cô cho là rất may mắn.

Đóng phim này có khiến chị tinh tế hơn trong ăn mặc?

Có. Tôi nghĩ bộ phim đã mang lại cho tôi cái nhìn sâu sắc hơn về thời trang. Tuy nhiên, đối với tôi thì ăn mặc chỉ cần gọn gàng.

Điều đó không có nghĩa là chị không quan tâm tới thời trang?

Tôi không phải là một trong các ngôi sao chỉ thích mặc đẹp để được lên ảnh. Tôi thích mặc những bộ đồ tạo cảm giác thoải mái và phù hợp. Tôi thích thời trang, thích cảm giác vui vẻ mà nó đem lại. Tuy nhiên, tôi nghĩ mình chưa đủ khả năng trở thành người chạy theo thời trang.

Trong phần đầu của Con quỷ trong bộ đồ Prada, nhân vật của chị đã mắc nhiều sai lầm trong cách ăn mặc. Chị đã bao giờ như thế?

Có lần tôi đã không mang áo lót khi mặc một chiếc váy trong suốt. Đó là khoảnh khắc tồi tệ nhất của tôi. Tôi đã khóc suốt một tuần.

Chị cảm thấy thế nào khi được làm việc cùng Meryl Streep?

Tuyệt. Bà ấy đề nghị tôi đến nhà bà để làm quen và nói chuyện về bộ phim. Tôi đến sớm và hơi căng thẳng. Tuy nhiên, khi gặp bà ấy đã ôm tôi và nói: “Tôi nghĩ cô hợp vai này và tôi rất vui khi chúng ta được cộng tác. Tuy nhiên, tôi phải báo trước với cô đây là những lời tốt đẹp cuối cùng mà tôi dành cho cô!”.

Anne Hathaway trong phim Con quỷ trong bộ đồ Prada
Nghĩa là từ đó về sau bà ấy đã hóa thân hoàn toàn vào nhân vật ?

Đúng vậy, bà ấy muốn tập trung và sống trọn vẹn cho vai diễn. Tôi nghĩ đó là cách Meryl giúp tôi hiểu rằng, khi đóng phim, bà ấy không muốn bị phân tâm bởi những cuộc trò chuyện tầm phào. Tôi cố gắng giữ im lặng và học hỏi khi ở gần bà ấy.

Nghề nghiệp đầu tiên của chị là gì và có điều gì tương tự với hoàn cảnh của chị trong bộ phim này?

Nghề đầu tiên của tôi là trông trẻ. Đó là nghề tuyệt vời bởi tôi yêu trẻ con. Tuy nhiên, đôi khi, tôi cũng gặp phải trường hợp tồi tệ. Tôi từng trông một đứa trẻ, cho dù mới 3 tuổi nhưng nó rất ngỗ ngược và có tính cách tương tự nhân vật của Meryl là không hài lòng với bất cứ thứ gì. Vì thế nó là vị sếp đáng sợ nhất của tôi dù còn rất nhỏ.

Trong phim chị có một vài cảnh quay ở Paris, chị tận hưởng điều đó thế nào?

Khi đóng phim ở Paris, thời gian được sắp xếp rất chặt chẽ. Đoàn làm phim đã phải làm việc 12 tiếng một ngày. Có điều thú vị là trong bữa ăn chúng tôi được phục vụ rượu vang. Chẳng phải là say sưa đâu nhưng một chút rượu giữa các cảnh quay cũng làm cho mọi việc nhẹ nhàng hơn.

Điều gì giúp chị lựa chọn các vai diễn hiện nay?

Ở vào độ tuổi của mình, và có lẽ là nói chung, tôi đã thành công một cách lạ thường. Số phận đã rất ưu ái tôi. Tôi may mắn có mặt trong các phim “bom tấn”. Tôi không chủ định chọn các vai diễn nằm trong các bộ phim có thể trở thành các tác phẩm lớn nhưng bất cứ phim nào tôi tham gia đều ngẫu nhiên đạt được doanh thu lớn. Tôi hạnh phúc về điều đó.

Cho nên nếu phải chọn tôi sẽ chọn các vai diễn có tính cách khác hẳn với vai diễn trước đó hoặc nó nằm trong các phim có những diễn viên mà tôi thực sự muốn được làm việc cùng.

Đăng Ngọc
Theo Indie

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng