Áo dài, chim phượng, hoa hậu ở Chambord

TP - Buổi sáng 7/9, du khách đến lâu đài cổ Chambord ngỡ ngàng trước buổi trình diễn đặc biệt của những cô gái xinh đẹp và những bộ áo váy lộng lẫy từ Việt Nam đến.

Áo dài, chim phượng, hoa hậu ở Chambord

> Ngọc Hân kiêu sa diễn áo dài ở lâu đài Pháp
> Ngọc Hân xinh đẹp và gợi cảm sau 3 năm đăng quang

Lâu đài Chambord là kiệt tác kiến trúc được xây dựng từ thế kỷ 16. Tòa lâu đài nhiều đỉnh tháp cổ kính mang phong cách văn hoá Phục Hưng do những tên tuổi lừng danh như Leonard de Vinci cùng ngót 1.800 người thợ xây dựng hàng chục năm mới xong. Từ 1981 Chambord đã được UNESCO xếp hạng Di sản Văn hóa Thế giới, là điểm đến của hàng triệu du khách mỗi năm.

Ba nhà thiết kế Minh Hạnh, Công Khanh và Trọng Nguyên đã có màn ra mắt ấn tượng với hàng trăm mẫu trang phục và dàn người mẫu: Hoa hậu Ngọc Hân, Hoa hậu biển Lâm Thu Hằng, siêu mẫu Ngọc Bích, Kha Mỹ Vân, Phương Liên, Thanh Tú, Duy Hưng...

Thổ cẩm, lụa, ren chỉ… thêm một lần hiện diện đặc sắc. Da cá sấu và các loại sừng đa cũng được sử dụng làm điểm nhấn chính cho các bộ sưu tập Haute couture. Khán giả Pháp và nhất là Việt Nam tỏ ra xúc động trong khoảnh khắc chiếc áo dài xuất hiện.

Đại sứ Việt Nam tại Pháp Dương Chí Dũng cùng nhiều quan khách ngoại giao, doanh nhân, văn nghệ sĩ Pháp và Việt kiều đến từ Paris cùng dự buổi trình diễn. Ông Gerald Bovineau nguyên phó đại sứ và Tổng lãnh sự Pháp tại TPHCM dẫn chương trình trong bộ áo dài truyền thống VN. Đại sứ Dương Chí Dũng nhận xét, những nét tinh túy của văn hoá truyền thống Việt kết hợp kỹ thuật hiện đại, chất liệu mới lạ đã làm nên thành công của buổi diễn, làm thành sự kiện trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 40 năm quan hệ Việt- Pháp. Đại sứ cho biết, thành công ở Chambord sẽ được đúc rút để năm sau sự kiện này được tổ chức tại Paris.

Buổi diễn kết thúc khi toà lâu đài sắp đóng cửa, đông đảo khán giả vẫn lưu luyến tìm hiểu thêm về những áo dài thêu chim phượng hoàng, váy thổ cẩm…, xin chữ ký của các nhà thiết kế, người mẫu. Một khán giả đặc biệt, nhà thơ Lopez Emili phát biểu, chương trình làm ông hiểu thêm về văn hoá Việt Nam.

Áo dài, chim phượng, hoa hậu ở Chambord - ảnh 1
Áo dài, chim phượng, hoa hậu ở Chambord - ảnh 2
Áo dài, chim phượng, hoa hậu ở Chambord - ảnh 3
Áo dài, chim phượng, hoa hậu ở Chambord - ảnh 4
Áo dài, chim phượng, hoa hậu ở Chambord - ảnh 5
Áo dài, chim phượng, hoa hậu ở Chambord - ảnh 6
Áo dài, chim phượng, hoa hậu ở Chambord - ảnh 7
Áo dài, chim phượng, hoa hậu ở Chambord - ảnh 8
Áo dài, chim phượng, hoa hậu ở Chambord - ảnh 9
Áo dài, chim phượng, hoa hậu ở Chambord - ảnh 10
Áo dài, chim phượng, hoa hậu ở Chambord - ảnh 11
Áo dài, chim phượng, hoa hậu ở Chambord - ảnh 12
Áo dài, chim phượng, hoa hậu ở Chambord - ảnh 13
Áo dài, chim phượng, hoa hậu ở Chambord - ảnh 14
Áo dài, chim phượng, hoa hậu ở Chambord - ảnh 15
Áo dài, chim phượng, hoa hậu ở Chambord - ảnh 16
Áo dài, chim phượng, hoa hậu ở Chambord - ảnh 17
Áo dài, chim phượng, hoa hậu ở Chambord - ảnh 18
Áo dài, chim phượng, hoa hậu ở Chambord - ảnh 19

X.HẢO
Từ Pháp

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá