"Áo lụa Hà Đông" tại LHP Busan, Hàn Quốc

Bộ phim "Áo lụa Hà Đông" (đạo diễn Lưu Huỳnh kiêm tác giả kịch bản) lần đầu tiên được lọt vào vòng tranh giải “New Current” (dành cho các bộ phim đương thời làm theo xu hướng mới) tại LHP quốc tế châu Á Busan.

Cảnh trong phim "Áo lụa Hà Đông"
Đêm nay 12/10, Liên hoan phim quốc tế lớn nhất châu Á Busan (Hàn Quốc) sẽ khai mạc hoành tráng tại rạp chiếu phim ngoài trời Suyeong Bay, bên bờ biển Busan.

Hai ngôi sao điện ảnh gạo cội nước chủ nhà là Ahn Seong Ki và Moon Keun Young dẫn chương trình lễ khai mạc.

Bộ phim vinh dự trình chiếu lễ khai mạc là Traces of love (Dấu vết tình yêu) của đạo diễn Hàn Quốc Kim Dae Seung, nội dung nói về câu chuyện tình của một luật sư hẹn người yêu đến cầu hôn thì người yêu bị tai nạn.

Vé xem bộ phim này đã bán sạch qua mạng trong vòng... 2 phút 45 giây từ hồi tháng 9 vừa qua!

Có 245 bộ phim từ 63 quốc gia sẽ được trình chiếu tại 31 rạp hát đến hết ngày bế mạc LHP (20/10). Lượng phim năm nay được các nhà chuyên môn đánh giá là hết sức phong phú với các chủ đề riêng như Tầm nhìn điện ảnh châu Á, Điện ảnh Hàn Quốc ngày nay, Thế giới điện ảnh...

Phim của nước chủ nhà "Dấu vết tình yêu" khai mạc tại LHP Busan tối nay 12/10
Đặc biệt 12 bộ phim quốc tế sẽ chiếu vào giờ đặc biệt: từ nửa đêm đến rạng sáng hôm sau cũng là một nét độc đáo của LHP năm nay.

Ngôi sao Hong Kong Lưu Đức Hoa sẽ có mặt tại LHP Busan với tư cách người được trao giải thưởng “Nhà làm phim châu Á của năm” nhằm tôn vinh và ghi nhận công lao của anh đóng góp cho điện ảnh châu Á khi Hãng Focus Film của Lưu Đức Hoa đã đầu tư cho các đạo diễn trẻ thử tay nghề làm phim đầu tay.

Các ngôi sao điện ảnh đến với LHP còn có Adelaide Leroux, Marija Skaricic, Agnieszka Grochowska (quốc tế), Cha In Pyo, Shin Ae Ra, Moon So Ry (Hàn Quốc)... Nhiều đạo diễn tên tuổi cũng tham dự như Bruno Dumont, Mingliang Tsai, Andrea Staka...

Được biết, lượng nhà báo đến đưa tin tại LHP Busan lên đến hơn 1.500 người, lượng tình nguyện viên cũng lên đến mức kỷ lục (675 người) cho thấy LHP lần thứ 11 năm nay có qui mô lớn nhất từ trước đến nay.

Trong bối cảnh này, VN đang dâng cao niềm hi vọng với bộ phim Áo lụa Hà Đông (đạo diễn Lưu Huỳnh kiêm tác giả kịch bản) lần đầu tiên được lọt vào vòng tranh giải “New Current” (dành cho các bộ phim đương thời làm theo xu hướng mới).

Theo Tuổi trẻ

Áo lụa Hà Đông (ảnh) do Hãng phim Phước Sang, Hãng phim Việt và Công ty Ánh Việt hợp tác sản xuất.

Phim kể về một gia đình VN trải qua  thời kỳ kháng chiến chống ngoại xâm, những con người VN này gắn liền số phận  với một chiếc áo dài bằng lụa qua nhiều thế hệ: bà mẹ mặc nó thời con gái, rồi con trai bà tặng chiếc áo ấy cho người yêu...

Thông điệp từ những nhà làm phim: để có được chiếc áo dài như hôm nay, những người đi trước đã tốn biết bao mồ hôi, công sức; mong rằng những thế hệ sau sẽ gìn giữ và phát huy được vẻ đẹp truyền thống của tà áo dài ấy.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá