Atonement thống trị giải thưởng BAFTA

TP - Atonement (Chuộc lỗi) không hổ danh thống trị BAFTA với 14 đề cử, đã bước lên bục vinh quang ở hạng mục phim xuất sắc nhất tại giải thưởng điện ảnh danh tiếng nhất nước Anh.

Daniel Day-Lewis và Marion Cottillard nhận giải Nam, Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất tại London ngày 10/2
Phim chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Ian McEwan.

Chuộc lỗi đã rinh giải thưởng Quả cầu vàng cho phim xuất sắc nhất, xếp thứ 2 trên bảng xếp hạng Oscar với 7 đề cử, ngoài ra đã giành nhiều giải thưởng khác, nay ghi thêm vào danh sách giải thưởng uy tín nhất xứ sở sương mù.

Daniel Day-Lewis đã nhận giải thưởng Nam diễn viên chính xuất sắc nhất trong bộ phim There Will Be Blood (Sẽ có máu) của đạo diễn Anh Paul Thomas Anderson. Phim đang giữ ngôi đầu bảng vòng cuối tranh giải Oscar với 8 đề cử.

Đây cũng là lần thứ 2 Day-Lewis nhận giải thưởng này, lần đầu vào năm 1990. Ở hạng mục nam diễn viên xuất sắc nhất, anh là ứng cử viên nặng ký, nên không mấy ngạc nhiên khi anh giành giải thưởng. Giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất thuộc về Javier Badem trong Không có đất nước cho người già.

Nữ diễn viên Pháp Marion Cotillard, Quả cầu vàng cho nữ diễn viên xuất sắc nhất, cũng rinh giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất với vai ca sĩ Edith Piaf trong Cuộc sống màu hồng.

Bộ phim Cuộc sống màu hồng của đạo diễn Olivier Dahan đã nhận thêm 3 giải thưởng khác: nhạc phim hay nhất, trang phục và hóa trang. Marion đã xuất sắc vượt qua Julie Christie (Away From Her) và Keira Knightley (Chuộc lỗi).

Marion Cottillard cũng được đề cử cho hạng mục này tại Oscar năm 2008, diễn ra ngày 24/2. Tilda Swinton nhận giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất trong Michael Clayton.

Anh em Joel và Ethan Coen nhận giải thưởng đạo diễn xuất sắc nhất cho No Country for Old Men (Không có đất nước cho người già). Bộ phim cùng chiếm ngôi đầu bảng đề cử Oscar 2008 với Sẽ có máu.

Ngoài ra còn một số giải thưởng đáng chú ý khác: Phim Anh của năm: Đây là nước Anh, Kịch bản gốc xuất sắc nhất: Juno, Chuyển thể hay nhất thuộc về Chiếc áo lặn và con bướm, Hiệu quả hình ảnh thuộc về The Golden Compass (La bàn vàng), Phim hoạt hình hay nhất - Ratatouille, Phim nước ngoài hay nhất - Cuộc sống của những người phía bên kia (tạm dịch) của đạo diễn người Đức Florian Henckel Von Donnersmarck, Âm thanh: Tối hậu thư của Bourne.

Lễ trao giải BAFTA diễn ra tại Nhà hát Opera Hoàng gia Anh (Covent Garden, London) ngày 10/2. Giải thưởng này do Viện hàn lâm nghệ thuật điện ảnh và truyền hình Anh (British Academy of Film and Television Arts) trao thưởng.

Giải thưởng uy tín 61 năm tuổi của xứ sở sương mù, được xem như Oscar của nước Anh, chỉ thực sự được chú ý nhiều kể từ năm 2001 khi nó diễn ra ít ngày trước lễ trao giải Oscar danh giá của Mỹ.

Toan Toan
Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá