‘Avatar 2’ bất ngờ lùi lịch chiếu

TPO - Áp lực viết cùng một lúc 3 kịch bản của 3 phần phim ‘Avatar’ đã khiến đạo diễn James Cameron cảm thấy quá tải. Ông quyết định rời lịch công chiếu ‘Avatar 2’ tới tận cuối năm 2017.

Cuối năm 2013, James Cameron công bố rằng, ông cùng các cộng sự của mình sẽ thực hiện thêm 3 phần tiếp theo của "bom tấn" Avatar’ với một cách làm rất đặc biệt.

Cụ thể, James sẽ tiến hành quay cả 3 phần cùng một lúc, trong khoảng thời gian 9 tháng (trung bình 3 tháng cho một phần).

‘Avatar 2’ bất ngờ lùi lịch chiếu - ảnh 1 Sau thành công vang dội của 'Avatar', đạo diễn James Cameron nuôi hi vọng tạo nên kì tích bằng việc thực hiện cùng lúc 3 phần phim.
Theo thông báo trước đó, “Avatar 2” dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 12/2016. Hai phần phim tiếp theo sẽ được công chiếu vào tháng 12/2017 và tháng 12/2018.

Tuy nhiên trong cuộc trao đổi với giới truyền thông vào hôm qua (14/1) tại Wellington (New Zealand), James Cameron chia sẻ: việc viết cùng lúc 3 kịch bản khó khăn hơn rất nhiều so với việc viết từng kịch bản riêng rẽ. Vậy nên mục tiêu mà nhà sản xuất đặt ra trước đó có vẻ là quá tham vọng.

Cũng theo James Cameron, phần phim tiếp theo ‘Avatar 2’ sẽ bị lùi lịch chiếu xuống 1 năm, tức là vào cuối năm 2017.

‘Avatar 2’ bất ngờ lùi lịch chiếu - ảnh 2 Việc lùi lịch chiếu xuống tận 1 năm chắc chắn là tin không vui đối với fan hâm mộ của bộ phim 'Avatar'.
Mục tiêu gần nhất của James Cameron là hoàn thành toàn bộ 3 kịch bản của bộ phim vào cuối tháng này để có thể nhanh chóng bắt đầu quay.

Song song với việc viết kịch bản, đội ngũ làm phim ‘Avatar’ còn tiến hành thiết kế lại toàn bộ bối cảnh trong phim.

‘Avatar 2’ bất ngờ lùi lịch chiếu - ảnh 3 Các bối cảnh và sinh vật trong phim sẽ được làm mới.
“Avatar” là bộ phim khoa học viễn tưởng của Mỹ, công chiếu vào năm 2009, do James Cameron viết kịch bản và đạo diễn. Bộ phim đã phá vỡ kỉ lục phòng vé suốt thời gian trình chiếu, trở thành phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại tại Mỹ, Canada và trên toàn thế giới, vượt qua bộ phim “Titanic” do chính James đạo diễn.

Theo Huffington Post

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng