Avatar cán mốc 1 tỷ USD

TPO - Siêu phẩm điện ảnh của đạo diễn lừng danh James Cameron- Avatar đã cán đích doanh thu 1 tỷ USD sau hai tuần công chiếu, và lọt vào top 5 bộ phim đạt doanh thu ấn tượng này.

Hình ảnh trong Avatar – Kỳ quan mới của James Cameron

Sau dịp cuối tuần vừa qua, chỉ tính riêng tại khu vực Bắc Mỹ, bộ phim 3-D hoành tráng Avatar thu về thêm 68,3 triệu USD, nâng tổng doanh thu sau 17 ngày công chiếu lên 352,1 triệu USD.

Tại các thị trường nước ngoài, tính từ ngày 18/12-3/1, Avatar kiếm về 670 triệu USD cho hãng 20th Century Fox, nâng tổng doanh thu trên toàn cầu lên 1,02 tỷ USD.

“Tất cả khán giả, kể cả những người không thường xuyên tới rạp cũng tự nhủ phải xem Avatar lấy một lần. Họ nghe nhiều về bộ phim, và tò mò muốn biết nó hoành tráng tới đâu. Thế là mọi người cứ nô nức kéo nhau tới các phòng chiếu. Thậm chí, có người còn xem đi xem lại tới vài lần mà vẫn không thấy chán,” Bert Livingston, giám đốc phát hành của Fox nói.

Avatar là bộ phim đầu tiên của đạo diễn James Cameron kể từ năm 1997 khi ông cho ra đời bom tấn Titanic, bộ phim thu về cho nhà sản xuất 1,8 tỷ USD trên toàn cầu. Tính tới nay, siêu phẩm Titanic vẫn là bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Avatar còn là bộ phim đạt chạm mốc doanh thu 1 tỷ USD nhanh nhất trong lịch sử điện ảnh, và hiện đứng thứ 3 trong danh sách những bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Cùng với việc thống trị các phòng vé trên toàn cầu, Avatar còn được đánh giá là ứng viên nặng ký tại Lễ trao giải Oscar năm tới, đặc biệt ở các hạng mục hiệu quả hình ảnh, âm nhạc và đạo diễn.

Nhiều người kỳ vọng Avatar sẽ được đề cử 11 giải Oscar và chiến thắng ở cả 11 hạng mục hoặc chạm đến doanh thu 1,8 tỉ USD như "Titanic".

James Cameron hiện đang là nhà làm phim duy nhất đạo diễn hai bộ phim liên tiếp nhau đạt doanh thu 1 tỷ  USD. Những bộ phim chạm ngưỡng 1 tỷ USD khác gồm : The Lord of the Rings: The Return of the King (1,13 tỉ USD), Pirates of the Caribbean: Dead Man’s Chest (1,06 tỉ USD) và The Dark Knight (1 tỉ USD).

Ngọc Liên
Theo ChinaDaily

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá