Avatar, Hangover thắng giải Quả cầu vàng  

Lúc 8 giờ sáng nay 18-1 (giờ VN), lễ trao giải Quả cầu vàng lần thứ 67 đã khai mạc tại khách sạn Beverly Hilton (Mỹ). Bộ phim "bom tấn" Avatar đã giành được giải Quả cầu vàng dành cho Phim chính kịch hay nhất.

Bộ phim The Hangover của đạo diễn Todd Phillips với những tình tiết và lời thoại hài hước đã giành được một trong những giải thưởng quan trọng nhất của Qủa cầu vàng 2010 - giải phim hay nhất ở thể loại phim hài/nhạc kịch.

Giải thưởng phim chính kịch xuất sắc nhất đã thuộc về bộ phim bom tấn cả về doanh thu và kinh phí với những thông điệp về tình yêu và môi trường của đạo diễn James Cameron - bộ phim Avatar.

Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất (phim chính kịch) đã thuộc về Mo'Nique với vai diễn người mẹ ít học và hung dữ trong bộ phim Precious.

Precious được cho là một ứng cử viên nặng ký cho đề cử Oscar 2010 sắp tới và vai diễn của nữ diễn viên chuyên đóng phim hài Mo'Nique trong phim được đánh giá là "xuất sắc một cách đáng ngạc nhiên". Với vai diễn này bà cũng từng được Hiệp hội các nhà phê bình phim quốc gia Mỹ trao giải ở hạng mục tương tự.

Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất ở thể loại chính kịch được trao cho Sandra Bullock trong bộ phim nói về cậu bé da màu, vô gia cư trở thành một cầu thủ bóng đá Michael Oher trong bộ phim The Blind Side.

Nữ diễn viên gạo cội Meryl Streep đã giành được giải nữ diễn viên chính xuất sắc nhất ở thể loại phim hài/nhạc kịch với vai diễn nữ bếp trưởng huyền thoại Julia Child trong bộ phim Julie & Julia.

Ngoài ra Meryl Streep còn được đề cử nữ diễn viên chính xuất sắc nhất ở cùng hạng mục này với vai diễn trong phim It's Complicated.

Với giải thưởng này Meryl Streep đã giành được tổng cộng 7 giải trong lịch sử giải Quả cầu vàng. Trước đó với vai diễn này Meryl Streep cũng đã được Hiệp hội Các nhà phê bình phim New York trao giải ở hạng mục tương tự.

Còn ở hạng mục nam diễn viên chính xuất sắc nhất thể loại chính kịch được trao cho Jeff Bridges trong bộ phim Crazy Heart. Nam diễn viên xuất sắc nhất ở thể loại hài kịch/ nhạc kịch được trao cho Robert Downey Jr. với vai nhà thám tử lừng danh Sherlock Holmes trong bộ phim cùng tên - Sherlock Holmes.

Trong khi đó bộ phim về cuộc phiêu lưu hài hước của ông lão Carl Fredricksen và cậu bé Russel với những thông điệp trong trẻo về tình yêu, tình bạn, ước mơ - Up (Vút bay) đã nhận được giải thưởng phim hoạt hình xuất sắc nhất. Ngoài ra bộ phim còn nhận được giải thưởng nhạc phim hay nhất.

Đạo diễn bộ phim bom tấn Avatar James Cameron đã nhận được giải thưởng đầu tiên cho Avatar tại lễ trao giải Qủa cầu vàng với giải đạo diễn xuất sắc nhất. Ông đã đánh bại các đạo diễn tên tuổi khác như Kathryn Bigelow, Clint Eastwood, Jason Reitman, Quentin Tarantino để giành được chiến thắng này.

Trong khi đó bộ phim đình đám trong mùa giải tiền Oscar 2010 Up In The Air đã nhận được giải thưởng đầu tiên của quả cầu vàng 2010 - giải kịch bản phim hay nhất.

Theo Tuổi Trẻ

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá