Avatar sẽ vượt Titanic về doanh thu

TPO - Cuối cùng, sau hơn 1 tháng công chiếu thì bộ phim thứ hai của đạo diễn tài năng James Cameron đã làm nên lịch sử khi thu về 1,841 tỷ USD trên toàn thế giới, chỉ còn kém Titanic 3 triệu USD về doanh thu.

Hãng 20th Century Fox hôm chủ nhật 24/1 cho biết, bộ phim khoa học viễn tưởng được sản xuất theo công nghệ 3D của đạo diễn lừng danh James Cameron đang trên đà phá vỡ kỷ lục về doanh thu của “bom tấn” Titanic, bộ phim ăn khách nhất mọi thời đại, từng thu về 1,843 tỷ USD.

Hãng News Corp, đồng sản xuất bộ phim, cho biết tính tới cuối tuần qua, Avatar đã thu được 1,841 tỷ USD tại các phòng vé trên toàn thế giới sau sáu tuần công chiếu. Và với kết quả nay, Avatar đã chính thức trở thành đối thủ nặng ký của Titanic, bộ phim cũng do James Cameron đạo diễn, phát hành năm 1997.

Cuối tuần qua, Avatar thu thêm về cho hãng sản xuất 36 triệu USD tại các phòng chiếu khu vực Bắc Mỹ, và 107 triệu USD từ các rạp chiếu tại 111 quốc gia khác.

Bộ phim dẫn đầu về doanh thu tại ít nhất 29 quốc gia, bao gồm Pháp ( 123 triệu USD), Trung Quốc ( 102 triệu USD), Đức ( 96 triệu USD), Nga ( 95 triệu USD), và Anh ( 93 triệu USD).

Hãng phim 20th Century Fox cùng các đơn vị hợp tác khác đã chi 280 triệu USD để làm Avatar và 150 triệu USD để quảng bá cho bộ phim trên khắp thế giới. Kết quả là Fox đã không thất vọng khi thu về số tiền khổng lồ hơn rất nhiều so với vốn đầu tư ban đầu.

Bộ phim 3D Avatar là đứa con tinh thần được thai nghén trong suốt hơn 10 năm qua của đạo diễn lừng danh James Cameron và được sản xuất với số kinh phí lên đến gần 300 triệu USD.

Ngọc Liên
Theo Chinadaily

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá