'Bà chúa Tuyết' ăn khách

TP - Bà chúa Tuyết của Nhà hát Kịch Việt Nam đang chạy tới 6 suất diễn/ngày, các diễn viên kíp 2 của Nhà hát phải nhanh chóng nhập cuộc để đáp ứng khán giả.

Vở “Bà chúa Tuyết” với diễn xuất của NSƯT Thu Hà và diễn viên trẻ Lưu Hoàng
Vở “Bà chúa Tuyết” với diễn xuất của NSƯT Thu Hà và diễn viên trẻ Lưu Hoàng

Vở “Bà chúa Tuyết” với diễn xuất của NSƯT Thu Hà và diễn viên trẻ Lưu Hoàng
Vở “Bà chúa Tuyết” với diễn xuất của NSƯT Thu Hà và diễn viên trẻ Lưu Hoàng . Ảnh: Nhà hát cung cấp

 

Trước khi rút về diễn tại sân khấu riêng của Nhà hát, Bà chúa Tuyết diễn tại Cung Thiếu nhi Hà Nội suốt một tuần lễ mỗi ngày 3 suất. Hội trường 600 chỗ ngồi của Cung hầu như không lúc nào có chỗ trống.

Theo đạo diễn Tuấn Hải, ngay khi vở mới chỉ vỡ được 3 cảnh, Nhà hát đã nhận được tới 6 hợp đồng biểu diễn sau những thông tin quảng bá ban đầu. Và vở kịch này chỉ được dựng trong ba tuần!

"Đóng vai phản diện nhưng tôi chủ trương diễn xuất sao cho không để trẻ em ghét. Chúng phải được vui khi đến rạp. Có thể nói bà chúa Tuyết của tôi là nhân vật phản diện dễ thương"

“Bản thân câu chuyện về tình bạn giữa Giécda và Kay ở thung lũng hoa hồng của nhà văn Andersen đã quá hay rồi! Cần phải có trang phục, cảnh trí sân khấu thật đẹp và âm nhạc thật hay nữa thì sẽ hấp dẫn được các em. Năm năm kinh nghiệm làm chương trình cho thiếu nhi, tôi thấy làm kịch cho thiếu nhi thì mọi thứ phải thật bắt mắt, múa hát phải vui tươi. Đặc biệt phải lắm mẹo mực để tương tác với các em trong suốt vở diễn”.

Phục trang và âm nhạc là hai khâu được đầu tư khá hiệu quả. Tuấn Hải sát cánh cùng nhà may Vương Tất Lợi ấn định từng chi tiết nhỏ trong tạo hình sân khấu, màu sắc, kiểu dáng từng bộ. Có diễn viên nhà hát bảo, chưa vở nào của nhà hát phục trang đẹp thế này! Một loạt các ca khúc mới được nhạc sĩ Tuấn Nghĩa sáng tác riêng cho vở.

Với chủ đề tình bạn, Tuấn Hải khéo léo biến chú nai đưa đường cho Giécda đến lâu đài băng giá để tìm bạn Kay bằng hình ảnh đôi chim thần, khơi gợi trí tưởng tượng của khán giả.

Có phụ huynh nhận xét vở diễn đẹp nhưng tình tiết kịch hơi hiếm, đạo diễn ít chiêu. Xem ra các khán giả nhí lại có nhìn nhận khác. Tình bạn đẹp của Giécda và Kay qua cách kể chuyện của nghệ sĩ Nhà hát Kịch Việt Nam có vẻ lôi cuốn được các cô bé độ tuổi tiểu học.

Một học sinh lớp 6, theo mẹ đi xem gần hết chương trình thiếu nhi mùa này, thốt lên: “Đây là chương trình cháu thích nhất. Thích nhất bạn Giécda, vừa xinh vừa dũng cảm”. Sáng chủ nhật 29-5, có bé khóc nhè không chịu rời khỏi rạp, bố mẹ dỗ “Đi ăn trưa xong bố cho quay lại xem”.

Nửa tháng chạy từ 3 đến 6 suất/ngày có vẻ khiến diễn viên choáng!Thành công của Bà chúa Tuyết mở ra những dự định chinh phục đối tượng khán giả mới. Hàng loạt câu chuyện cổ tích Việt Nam như Ăn khế trả vàng, Cây tre trăm đốt, Sự tích dã tràng, Cải lão hoàn đồng… dự định được tung ra dịp Trung thu, tết.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng