Ba ngôi sao giúp “Dạ Yến” ăn khách

NĐVN - Ngoài âm nhạc hay, những cảnh hoành tráng, yếu tố làm nên sự ăn khách của Dạ Yến chính là sự xuất hiện của những gương mặt ngôi sao đang “hot” Chương Tử Di, Châu Tấn, Ngô Ngạn Tổ.

Sau thành công của Thiên hạ vô tặc Phùng Tiểu Cương trở thành một đạo diễn uy tín chẳng kém gì Trương Nghệ Mưu hay Trần Khải Ca.

Lần này ông trình làng bộ phim được chờ đợi nhất trong  năm tại Trung Quốc có tên là Dạ Yến (Bữa tiệc đêm) - bộ phim tập trung nhiều nhân vật nổi tiếng của làng giải trí Trung Quốc như: Chương Tử Di, Châu Tấn, Cát Ưu, Huỳnh Hiểu Minh, Ngô Ngạn Tổ...

Đây là bộ phim cổ trang được thực hiện qui mô với một câu chuyện mang đậm màu sắc Trung Hoa, tái hiện những mâu thuẫn trong chốn hậu cung thời Ngũ đại thập quốc đời Đường, một giai đoạn hỗn loạn của xã hội phong kiến Trung Quốc.

Châu Tấn và Ngô Ngạn Tổ

Châu Tấn: Tôi rất biết ơn đạo diễn Phùng Tiểu Cương

Trong Dạ Yến, Châu Tấn đóng vai Thanh Nữ, con gái của đại thần, vợ tương lai của Thái tử Vô Loan. Thanh Nữ biết rõ Thái tử không yêu mình, nhưng vẫn đơn phương yêu và âm thầm chờ đợi một cách cuồng si, thường mơ gặp chàng trong giấc mơ.

Mỗi một nhân vật trong phim đều đại diện cho một loại “dục” (ước muốn): Thanh Nữ đại diện cho Tình, Hoàng hậu đại diện cho Quyền, Lịch Đế đại diện cho Dục, Thái Tử đại diện cho Nghĩa, mà Thanh Nữ là sợ dây tình cảm quan trọng.

Châu Tấn nói: “Tôi nhận vai Thanh Nữ vì tôi rất yêu nhân vật này. Sự kiên định và kiên trì trong tình yêu của cô ấy khiến tôi xúc động. Thanh Nữ là người rất bình tĩnh, nhưng nội tâm bao gồm nhiều thứ, tình cảm của Thanh Nữ trong phim chứa đựng cả tình cảm thật của tôi”

“Thanh Nữ quá tin tưởng vào tình yêu. Từ mở đầu phim tới kết thúc, cô ấy luôn đeo đuổi và kiếm tìm tình yêu thực sự.

Với vai này, mức độ diễn đòi hỏi rất vừa phải, y hệt như tập thái cực quyền, chậm rãi, nhẹ nhàng nhưng lại giàu độ sâu lắng. Cảnh Thanh Nữ ở cuối phim là cảnh tuyệt diệu nhất bởi sự xuất hiện của cô làm thay đổi số phận của tất cả những con người ở đó”.

Nhiều người cho rằng sự tương đồng giữa con người thật của Châu Tấn và vai diễn Thanh Nữ trong quan niệm về tình yêu đã giúp cô tự tin và hóa thân vào nhân vật nhuần nhuyễn và giàu sức thuyết phục hơn. 

Sau khi đóng xong Dạ yến, Châu Tấn dường như chú ý hơn tới “người yêu trong mộng” Ngô Ngạn Tổ (vai Thái Tử). Cô không hề giấu giếm sự ngưỡng mộ của mình: “Ngô Ngạn Tổ là một diễn viên rất nỗ lực, đối xử với mọi người cũng rất chân thành. Đôi mắt anh ấy sâu thẳm, như nói lên được rất nhiều điều. Tuy tiếng phổ thông chưa giỏi nhưng anh ấy rất chịu khó tập luyện để lời thoại được tự nhiên”.

Châu Tấn và Chương Tử Di

Ngô Ngạn Tổ: “Dạ Yến là quà tặng đối với tôi”

Ngô Ngạn Tổ rất thích phim của đạo diễn Phùng Tiểu Cương, Dạ Yến là phim đầu tiên anh về đại lục đóng, được đóng vai Hamlet là ước mơ của mọi diễn viên trên thế giới, nên Ngạn Tổ đặc biệt vui mừng khi được mời đóng Hamlet Trung Quốc.

Vai Thái Tử phức tạp hơn HamLet nhiều. Thái Tử không phải là con của Uyển Hoàng hậu mà là bạn lớn lên cùng bà ta. Trong phim có chính trị lại có cả tình yêu cung đình. Thái Tử Vô Loan là người phức tạp, muốn chạy trốn số phận nên đã bỏ đi học nghệ.

Sau khi vua cha bị giết, anh ta phải về cung và vùng vẫy rất ghê. Anh ta biết sau khi giết Lịch Đế sẽ có người giết anh ta và người thân nên anh ta muốn hoà bình, tuy nhiên khi số phận đã giao phó cho Thái Tử sứ mệnh báo thù thì anh ta phải đám đương.

Để đóng Dạ Yến, Ngô Ngạn Tổ đã phải học hát, múa, cưỡi ngựa và cả học… nói tiếng Bắc Kinh. Là người học võ từ khi 11 tuổi nên Dạ Yến là dịp để anh phô diễn trình độ võ thuật của mình, võ sư Viên Hoà Bình, cố vấn võ thuật của phim rất hài lòng về anh.

Dạ Yến có một cảnh giữa Châu Tấn và Ngô Ngạn Tổ chắc chắn sẽ làm khán giả không thể ngồi yên tại chỗ. Ngô Ngạn Tổ nhớ lại : "Đó không phải là một cảnh quay quá thân mật. Khi đó nhiệt độ ngoài trời là -12oC thế mà chúng tôi lại bị phun nước vào người khiến chúng tôi cảm thấy lạnh cóng cứ như sắp chết vậy nên chỉ mong sao quay xong càng nhanh càng tốt. Nhưng đạo diễn lại rất khắt khe với những biểu hiện cảm xúc của chúng tôi và kết quả là quay xong cảnh “nóng” này thì cả Châu Tấn và tôi đều bị cảm lạnh".

Đây cũng là lần đầu tiên Ngô Ngạn Tổ đóng phim cổ trang, mỗi lần trang điểm phải lâu gấp 3 lần bình thường. Nối tóc là điều khủng khiếp nhất đối với anh. Hai tuần đầu tiên anh rất khó chịu, da đầu rất đau, nhưng khi xem phim thì thấy hiệu quả của việc nối tóc khác hẳn. Ngô Ngạn Tổ thẳng thắn: “Dạ Yến là quà tặng đối với tôi, được hợp tác với những người nổi tiếng như thế quả là kỷ niệm khó quên”.

Chương Tử Di: “Dạ Yến là kịch bản hấp dẫn nhất”

Chương Tử Di nói, Dạ Yến là kịch bản hay nhất cô được đọc mấy năm nay, nên mặc dù công ty chủ quản bên Mỹ gây sức ép nhưng cô vẫn kiên quyết về Trung Quốc để đóng Dạ Yến.

Trong phim Chương Tử Di đóng vai Uyển Hậu, một phụ nữ tuổi 30 – hoàng hậu lưỡng triều với những xung đột nội tâm: là bạn thanh mai trúc mã của Thái Tử, yêu con riêng của chồng nhưng lại phải kết hôn với người em chồng đã giết anh.

Muốn bảo vệ vương triều, muốn bảo vệ Thái Tử, nhưng trong Hoàng cung, Uyển Hậu thật cô đơn, đáng thương…Để đóng Dạ Yến, Chương Tử Di đã phải dành mấy tháng nghiên cứu tư liệu, thậm chí mua và tập đeo đồ trang sức đời Đường, song cô không đọc Hamlet vì sợ bị ảnh hưởng của nó, cô muốn đây là một tác phẩm hoàn toàn của Trung Quốc.

Chưa bao giờ cố gắng rũ bỏ nguồn gốc của mình, Chương Tử Di luôn tự hào mình là người Trung Quốc và sẵn sàng nhận những vai diễn từ các đạo diễn ở quê nhà. "Tôi không muốn gây áp lực cho chính mình rằng phải thể hiện những vai diễn pha lẫn chất Đông và Tây.

Tôi cũng không muốn là đại diện cho thế hệ trẻ của Trung Quốc. Tôi chỉ tự hào rằng mình là người Trung Quốc và muốn mọi người hãy nói thật nhiều về công việc của mình". Làm việc chuyên nghiệp, khiêm tốn, cố gắng hết mình, đó là điều các đạo diễn luôn đánh giá cao ở Chương Tử Di.

Châu Tấn và Chương Tử Di trở thành bạn thân nhờ đóng Dạ Yến

Châu Tấn thừa nhận, nhờ phim này mà hai người đẹp đã trở nên thân thiết cứ như giữa họ có từ trường vậy. Hai người nhanh chóng kết thân với nhau, góp ý nhau cách diễn, tâm sự với nhau chuyện riêng tư, đi đâu cũng có nhau như hình với bóng. Đó là điều khiến đạo diễn Phùng rất mừng.

"Trước khi chúng tôi làm việc với nhau tôi đã từng có ý nghĩ rằng: "Ồ, Chương Tử Di, một ngôi sao lớn, sẽ không dễ làm việc với cô ấy đâu'. Nhưng khi đã làm việc với nhau, lúc tôi đề nghị cô ấy cạo lông mày để phục vụ cho vai diễn, Chương Tử Di ngay lập tức thực hiện mà không có ý kiến gì.

Trong suốt quá trình quay phim, Chương Tử Di luôn tỏ ra thận trọng với từng cảnh quay và chu đáo với tất cả mọi người. Khi thấy quay phim và những thành viên khác trong đoàn làm việc vất vả Chương Tử Di đã nấu súp và mang tới cho họ. Mối quan hệ giữa chúng tôi đặc biệt vui vẻ".

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá