'Ba người đàn bà'

TP - Phim tâm lý xã hội Đài Loan 26 tập đang phát lúc 11h các ngày trên VTV2, là một phim đáng xem về tình bạn.

'Ba người đàn bà'

'Ba người đàn bà' - ảnh 1
Phim lấy bối cảnh Đài Bắc 1954, trải dài đến năm 2006. Những câu chuyện cảm động, nhân văn về cuộc đời của ba người bạn Hứa Ngọc Chi, Cao Tú Như và Uông Vân với những cung bậc tình cảm và trải nghiệm trong cuộc sống được khắc họa chân thực hấp dẫn.

Mùa hè 2006 tại Đài Bắc, hiệu trưởng Hứa Ngọc Chi vui vẻ mừng sinh nhật cùng con cháu và bạn bè. Bà là hiệu trưởng nữ đầu tiên của ngôi trường danh tiếng, bạn thân nửa thế kỷ của Cao Tú Như. Hai người nắm tay nhau lệ tuôn trào. Sau đó, họ đi thăm người bạn thân đang bệnh là Uông Vân. Một ấm trà nóng, một đĩa bánh ngọt, họ say sưa nhớ lại..

Mùa đông 1954, một đám tang và một đám cưới diễn ra cùng lúc. Hứa Ngọc Chi 10 tuổi, do mẹ sinh liền 4 con gái nên bà nội bắt cha cô cưới vợ bé. Ngày cưới cha, mẹ dẫn Ngọc Chi về nhà ngoại, bị ông ngoại cấm li dị. Nhìn làn nước mắt tuyệt vọng của mẹ, Ngọc Chi tự nhủ sẽ phán đấu để giành lại sự công bằng cho mẹ.

Gần nhà ông ngoại có cô bé 10 tuổi Cao Tú Như và hai đứa em trai mới mồ côi cha. Cha Tú Như bị ung thư gan qua đời. Tú Như và Ngọc Chi nhanh chóng thành bạn thân. Nhiều năm trôi qua, hai người cùng vào một trường trung học. Ở đây, họ quen Uông Vân một thiếu nữ xinh đẹp khá giả, được mọi người ngưỡng mộ nên thường ỷ lại, xem nhẹ mọi vấn đề. Uông Vân yêu On Dịch Hồng say đắm. Nhưng cuộc tình bị cản trở bởi ân oán giữa nhà họ Uông và họ On.

Ngược lại, quan hệ tình cảm của Ngọc Chi và Hà Bỉnh Khôn tốt đẹp. Còn Tú Như, thời gian du học nước ngoài cô đã tìm được tình yêu. Một đêm, trên đường đi làm về cô bị cướp và được một anh hùng ra tay cứu giúp.

Hai năm sau khi Bỉnh Khôn xuất ngũ, Ngọc Chi cũng nhận bằng thạc sĩ, hai người kết hôn. Bỉnh Khôn đi Mỹ, Ngọc Chi theo chồng. Còn Uông Vân chờ Dịch Hồng hoàn thành nhiệm vụ trong quân đội, và thuyết phục hai nhà đồng ý cuộc hôn nhân của họ nhưng 3 năm qua đi vô vọng họ quyết định trốn nhà ra đi ...

Ba người đàn bà, ba số phận thăng trầm tạo nên câu chuyện phim hấp dẫn từ đầu đến cuối. Vượt lên tất cả là tình bạn, tình yêu thương gắn bó gây cảm động cho khán giả.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá