“Bà tỉ phú về thăm quê” sang Việt Nam

TP - Dịp nghỉ cuối tuần cuối tháng 11 này, khán giả Thủ đô được dịp hỉ xả với vở kịch “Bà tỉ phú về thăm quê”, cốt kịch Thụy Sĩ, dàn diễn viên Việt, đạo diễn, họa sĩ, nhạc sĩ nước ngoài.

Đạo diễn Rudolph Straub
Giới nghệ thuật đang đánh giá đây là một sự kiện văn hóa, vì lâu lắm, Nhà hát kịch Việt Nam mới tung ra một vở diễn có sức nặng với dàn diễn viên khoảng 70 người, chưa kể ê-kíp hậu trường.

Chính kịch tạo thành bi hài kịch, cô gái quê bị ruồng bỏ trở thành cô điếm tân thời sau thời gian ngao du tủi nhục khắp thế giới, khi tiền đầy túi, mác bà tỉ phú đã trở lại quê nhà, thị trấn Rác thải để trả thù tình, đòi nợ đời và hòng lấy lại những ngày tươi trẻ, trong sáng của mình.

“Bà tỉ phú về thăm quê” đến được với khán giả Việt khi đã tròn... nửa thế kỷ ra đời, tên của nhà viết kịch Friedrich Durrenmatt đã được 40 quốc gia khác nước ông nhắc tới.

Diễn viên, đạo diễn sân khấu - điện ảnh Thụy Sĩ Rudolph Straub trực tiếp dàn dựng “Bà tỉ phú…”. Mới sau 3 tuần tập, dàn kịch đã phải thay nữ diễn viên chính, bà tỉ phú Cala Sắc, ban đầu là nghệ sĩ Lan Hương, sau này nghệ sĩ Thu Hà nhận vai. Straub khẳng định, việc thay đổi diễn viên không ảnh hưởng gì tới chất lượng cũng như diện mạo của vở kịch khi đem công diễn.

Tại buổi họp báo giới thiệu, các nhà báo rất háo hức về các thông điệp, sự thành công trong mong đợi đối với một vở diễn đã được Hollywood hai lần để ý tới.

Rudolph Straub điềm tĩnh: “Theo tôi, công việc và kết quả mới là điều quan trọng, tôi xin không tiết lộ nhiều về những chi tiết cũng như các buổi tập của diễn viên. Nội dung của vở kịch không phải là khó hiểu đối với khán giả Việt, tôi hi vọng ý tưởng tiềm ẩn vở diễn sẽ được lật ra hết. Bản thân tôi học hỏi được rất nhiều từ chính dàn diễn viên và thấu hiểu sân khấu kịch của các bạn”.

Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam - NSƯT Nguyễn Anh Dũng cùng hào hứng: “Lâu lắm rồi sân khấu kịch mới lại có một vở diễn mà lượng diễn viên đông đảo như “Điện Biên” ngày nào.

Nhưng trước hết, vở diễn nhân kỷ niệm 35 năm quan hệ song phương Việt Nam – Thụy Sĩ, sẽ có đất sống trong các đêm: 24 và 25/11 (Nhà hát Lớn Hà Nội), 27 – 28 - 29/11 (Rạp Hồng Hà, Hà Nội), 5-6-7-8/12 (TPHCM) và 23/12 (Nhà hát Hải Phòng).

“Bà tỉ phú về thăm quê” được ra mắt với sự cộng tác của Viện Goethe Hà Nội, Bộ Văn hóa Thông tin Việt Nam. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá