Bạc mệnh

TP - Bạc mệnh (Nxb Văn học, dịch giả: Vũ Kim Dung) là tác phẩm mới của tiểu thuyết gia Benjamin Black, người từng được biết đến qua giải thưởng Man Booker Prize năm 2005 cho cuốn The sea.

Bạc mệnh

Bạc mệnh - ảnh 1

Câu chuyện xoay quanh nhân vật chính là Quirke. Ông làm việc tại Khoa nghiên cứu bệnh học nằm ở tầng hầm của một bệnh viện ngay trung tâm thành phố. Một ngày ông bắt gặp một xác chết lạ, có nhiều dấu hiệu bất thường ngay trong khoa của mình.

Câu chuyện với những nút thắt bất ngờ làm cho câu chuyện trinh thám trở nên hấp dẫn. Việc phơi bày đến chân tơ kẽ tóc động cơ u ám và sự bí ẩn của kẻ phạm tội không chỉ cho người đọc thấy tài viết văn trinh thám của Benjamin mà còn phơi bày cho độc giả thấy bề sâu tâm lý của con người.

Điều khiến người đọc bị cuốn hút là nhân vật chính không phải một thám tử tư chuyên nghiệp, ông vốn là một bác sĩ pháp y. Ông không những phát hiện ngọn nguồn cái chết mà còn phát hiện những vụ phạm tội động trời khác.

Bạc mệnh là câu chuyện trinh thám nhưng nhờ vốn sống và sự thông minh, sâu sắc, Benjamin đã tái hiện đời sống con người với chiều sâu. Nhờ đó, Bạc mệnh vừa hấp dẫn vừa nhân văn, được đón nhận như một tác phẩm mang tầm cao mới trong văn chương hiện đại.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá