Bác sĩ hát trong 'Không gian Âm nhạc'

TP - Lần đầu tiên, chương trình Không gian Âm nhạc mời một bác sĩ lên sân khấu cho dịp Giáng sinh, cùng ca sĩ Nguyên Thảo.

Bác sĩ hát trong 'Không gian Âm nhạc'

Tuấn Ngọc - Riêng một… chương trình ở Hà Nội
> Thu Minh đốt cháy khán phòng đêm cuối tháng

Dù sao vị bác sĩ này cũng từng lọt vào Top 6 một cuộc thi tìm kiếm tài năng ca nhạc dành cho người Việt ở hải ngoại và đã ra album đầu tay Để dành. Đó là Hòa Trần, đang hành nghề y tại Canada.

Ca sĩ - bác sĩ Hòa Trần Ảnh: Nhân vật cung cấp
Ca sĩ - bác sĩ Hòa Trần Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Bệnh nhân khi nhận ra bác sĩ cũng là ca sĩ thì thái độ của họ thế nào? Bác sĩ chữa cho người hâm mộ thì có nương tay hơn không?

Hòa làm việc ở nước ngoài nên chưa gặp trường hợp này. Nhưng Hòa nghĩ dù có nhận ra Hòa là ca sĩ đi chăng nữa thì cũng không có vấn đề gì. Một người có thể đóng nhiều vai trò khác nhau trong từng thời điểm, từng hoàn cảnh. Đối với bệnh nhân, Hòa luôn giữ vai trò một bác sĩ. Nếu họ có nhận ra là ca sĩ thì chắc có lẽ Hòa cũng nên “nương tay” tặng CD! (cười).

Anh xác định “để dành” ước mơ ca hát cho… kiếp sau. Nhưng đời còn dài, liệu có tập trung làm bác sĩ được đến hết đời không?

Kể từ CD Để dành phát hành cuối năm 2007, Hòa đã không có hoạt động văn nghệ nhiều và đến giờ cũng không có gì mới cả. Hòa đã dồn sức ra được một album để làm nguôi bớt đam mê đang cháy bỏng lúc bấy giờ để có thể tập trung vào việc học. Đến thời điểm này thì Hòa có thể xác định rõ ràng con đường mình đã chọn: đó là một bác sĩ có đôi lúc... yếu lòng sẽ đi hát tình ca. (cươi)

Việc chạy sô ca hát của Hòa gần đây diễn ra như thế nào? Có gặp khó khăn gì vì hình như khán giả bên đó thích nghe nhạc xưa nhiều hơn?

Hòa không chạy sô nhiều, một năm chỉ tham gia vài chương trình mà Hòa được hát những gì mình yêu thích, phù hợp với hình ảnh âm nhạc của mình. Hòa cảm thấy may mắn, khi không bị ràng buộc, hy sinh những gì mình đam mê vì “miếng ăn”.

Tâm trạng của anh khi về Hà Nội diễn lần này?

Hòa đang rất hồi hộp, mong chờ được tái ngộ khán giả qua chương trình Không gian âm nhạc Tiếng chuông ngân. Chính tại Hà Nội cách đây hơn 4 năm, Hòa đã được hát tại quê nhà lần đầu tiên qua ca khúc Độc thoại trên sân khấu Bài hát Việt. Nhờ Độc thoại mà Hòa có thêm nhiều người bạn âm nhạc đồng cảm. Đó là điều mà Hòa cảm thấy hạnh phúc nhất!

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá