"Bài hát Việt Nam 2005" đang khởi động

"Bài hát Việt Nam 2005", sự thay thế của "Âm nhạc và những người bạn" sẽ ra mắt khán giả cả nước liveshow đầu tiên trong tháng 4 tới. Vậy "sân chơi" này có điểm gì mới?

Nhạc sỹ Dương Thụ - Thành viên hội đồng nghệ thuật
Chương trình "Bài hát Việt Nam 2005" do VTV tổ chức sẽ có 11 liveshow được tổ chức hàng tháng bao gồm cả lễ trao giải và đồng hành là 36 phóng sự hàng tuần. Các phóng sự sẽ là những cuộc phỏng vấn nhanh những khán giả, hay giới thiệu gương mặt những ca sỹ, nhạc sỹ được yêu thích của tháng.

Chương trình sẽ sử dụng những ca khúc được ra mắt trong 2 năm 2004 và 2005. Từ năm 2006 chương trình sẽ chỉ sử dụng những ca khúc trong năm đó. Mỗi tác giả chỉ được tham gia 5 tác phẩm và không hạn chế số lần xuất hiện của các ca sỹ.

Các liveshow sẽ được tổ chức hàng tháng và dự kiến vào tối Chủ nhật cuối tháng. Chương trình sẽ kéo dài khoảng 120 phút, bao gồm 12 ca khúc mới và 4 ca khúc hay nhất của tháng trước.  Tất cả những ca khúc xuất hiện trong các liveshow sẽ là những đề cử cho Hội Nhạc sỹ Việt Nam, của đơn vị sản xuất hay phát hành. Cơ cấu giải thưởng hàng tháng gồm có: 3 bài hát được yêu thích nhất hàng tháng do khán giả bình chọn và 1 bài hát của tháng do hội đồng nghệ thuật bình chọn.

Danh sách Hội đồng Nghệ thuật dự kiến bao gồm các nhạc sỹ: An Thuyên, Dương Thụ, Nguyễn Cường, Tôn Thất Lập và Quốc Trung.

Lễ trao giải "Bài hát Việt Nam 2005" dự kiến sẽ được tổ chức vào cuối tháng 2/2006. Lễ trao giải sẽ chọn ra 15 ca khúc hay nhất được lựa chọn dựa trên 48 ca khúc dẫn đầu mỗi tháng. Dự kiến sẽ có 8 giải thưởng, trong đó giải đặc biệt trị giá 50 triệu cho bài hát đặc biệt xuất sắc của năm, 20 triệu cho giải thưởng nghệ sỹ của năm, 30 triệu cho bài hát của năm, 15 triệu cho giải phối khí xuất sắc nhất. Ngoài ra còn có một số giải do hội đồng nghệ thuật bình chọn.

Ngoài ra khán giả cũng có thể tham gia bình chọn qua điện hay qua hộp thư của chương trình để nhận được những phần quà hấp dẫn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá