Bài hát Việt tháng 7 nhẹ nhàng hơn

TPO - Liveshow Bài hát Việt tháng 7 giới thiệu các ca khúc mới hầu hết đều là những bản tình ca với giai điệu pop nhẹ nhàng.

Hai ca khúc  Tự nguyện (Trương Quốc Khánh, thơ Tố Hữu), ca sĩ Đức Tuấn trình bày và Người mẹ Bàn Cờ (Trần Long Ẩn), ca sĩ Thanh Trà trình bày sẽ được dàn dựng công phu trên sân khấu Bài hát Việt trong phần Tôn vinh các ca khúc của các nhạc sĩ thế hệ trước.

Vượt qua 15 ca khúc trong cuộc bình chọn kéo dài suốt tháng 6 vừa qua, cuối cùng, Top 5 của tháng trong số hàng trăm ca khúc được giới thiệu tại bài hát Việt 4 năm qua cũng được xác định, và 3 ca khúc dẫn đầu một lần nữa được tái xuất hiện tại liveshow Bài hát Việt 2009.

Đó là Chuyện (Minh Anh) sẽ do Thùy Chi biểu diễn, Cánh buồm phiêu du (Sơn Thạch) do Tô Minh Đức biểu diễn và Radio (Nguyễn Hải Phong) do Phan Đinh Tùng biểu diễn.

Liveshow Bài hát Việt tháng 7 tiếp tực trình làng 7 ca khúc mới được Hội đồng nghệ thuật tuyển chọn. Cùng lấy cảm xúc từ những cơn mưa là hai ca khúc Chiếc ô ngăn đôi (sáng tác Sa Huỳnh, biểu diễn Lan Trinh) và Mưa phùn (sáng tác Nguyễn Trường Giang, biểu diễn Phương Vy).

Ca sĩ Tô Minh Đức

Có hai ca khúc viết về Hà Nội được gửi tới khán giả. Nếu Thư Hà Nội (sáng tác Nguyễn Vĩnh Tiến) là một khúc jazz trầm buồn với giọng hát như đang kể chuyện của ca sĩ Thanh Trà, thì Trong tôi Hà Nội (sáng tác Nguyễn Thắng, biểu diễn Hoàng Yến) lại mang lại cho khán giả hình ảnh một Hà Nội xưa cổ kính, trầm mặc tiếng chuông nhà thờ, hoa sữa, tiếng tàu điện leng keng.

Ngoài ra, liveshow Bài hát Việt tháng 7 còn có sự góp mặt của các ca khúc thuộc nhiều mảng đề tài khác. Chào tuổi mới (tác giả Thành Vương), Này đồng hoa cúc (tác giả Trịnh Minh Hiền), Trôi của tác giả Dương Trường Giang

Chương trình sẽ được tổ chức vào lúc 20h ngày 26/7/2009 tại Nhà hát Hòa Bình, truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá