Bài Hát Việt tháng 8 đã đến gần hơn với khán giả

TPO - Hầu như tất cả các khán giả có mặt tại nhà hát Quân Đội ngày hôm qua đã không ngớt những tràng vỗ tay, thậm chí huýt sáo, reo hò thích thú với 9 ca khúc trong liveshow lần này.

Bài Hát Việt tháng 8 đã đến gần hơn với khán giả

Chưa bao giờ liveshow Bài hát Việt tập hợp rất nhiều ca khúc hay và, có vẻ như “lọt tai” với tai nghe của phần đông khán giả, đặc biệt là khán giả trẻ đến như thế. Nếu là một khán giả mộ điệu và nghe kĩ, sẽ dễ dàng cảm nhận tất cả 9 ca khúc trong đêm diễn đều là những ca khúc dung hòa được giữa nghệ thuật và tính hàn lâm, mang một màu sắc trẻ trung, dễ đón nhận.

Nếu như đây là một tín hiệu đáng mừng của Bài hát Việt thì thành công này có lẽ một phần được ảnh hưởng trực tiếp từ những gương mặt Hội đồng thẩm định của BHV năm nay, đó là những nhạc sĩ kiêm nhà sản xuất âm nhạc vừa có uy tín trong giới vừa nhận được sự đón nhận của công chúng bằng chính các tác phẩm của mình: nhạc sĩ Đức Trí, Võ Thiện Thanh, Anh Quân, Quốc Trung, Lê Quang…

Ca sỹ Văn Mai Hương mang tới nhiều cảm xúc cho người nghe. Cô hát Bản tình ca buồn (Phạm Thanh Hà) rất da diết và tràn đầy xúc cảm với những đoạn ngân hết sức tuyệt vời so với cái tuổi 17 của mình. Tương tự như thế là ca khúc Dấu chân mùa thu (Nguyễn Đức Tùng), với chất giọng trầm ấm, Hồ Trung Dũng hát rất tốt những ca khúc trữ tình, nhẹ nhàng.

Bài Hát Việt tháng 8 đã đến gần hơn với khán giả - ảnh 1
Ca sĩ của "Thềm nhà có hoa" Hải Yến

Nữ ca sỹ bốc lửa Pha Lê thì ấn tượng với bản rock alternative mang tên Vỏ bọc của Lưu Thiên Hương. Pha Lê thể hiện ca khúc này với một tinh thần mạnh mẽ, mãnh liệt. Tô Minh Đức, nam ca sỹ điển trai đến từ Hà Nội thể hiện ca khúc Nghe của tác giả Đinh Kai rất thành công. Với một chất giọng đầy kĩ thuật với những nhấn nhá, luyến láy quá tốt, chàng ca sỹ này đã thực sự làm cho khán giả tại nhà hát hoàn toàn bị thuyết phục, chứng tỏ một giọng hát quá nội lực của Tô Minh Đức.

Tay Rapper nổi tiếng Hà Okio thì lại có một phần biểu diễn hết sức tự nhiên và dễ thương trong ca khúc do chính anh sáng tác mang tên Nơi ấy, một ca khúc ca ngợi vẻ đẹp của những vùng đất thơ mộng, tuyệt đẹp ở Việt Nam.

Bài Hát Việt tháng 8 đã đến gần hơn với khán giả - ảnh 2
Ca sĩ Tô Minh Thắng

Trung Quân Idol cùng hai tác giả của ca khúc Cây bàng là Nguyễn Đức Cường và Võ Việt Phương đã làm cả khán phòng sống động hẳn lên. Ca khúc này thực sự rất thu hút các khán giả trẻ bởi giai điệu lạ lẫm cùng phần đọc Rap mang đầy cảm hứng.

Một gương mặt xuất thân từ cuộc thi Vietnam Idol nữa là Quốc Thiên cũng may mắn được tác giả Tăng Nhật Tuệ giao một ca khúc valse rất hay mang tên Hoài niệm nắng, đây có thể nói là ca khúc hoàn toàn mang màu sắc mới của tác giả.

Ngoài ra, phần biểu diễn của Hải Yến (ca khúc Con sâu), Đinh Tuấn Khanh (thành viên nhóm Microwave) với ca khúc Linh hồn nhỏ bé và phần dự án âm nhạc của nhạc sỹ trẻ Thành Vương cũng được khán giả chăm chú lắng nghe và yêu thích.

Kết quả chung cuộc của liveshow Bài hát Việt tháng 8:
- Bài hát của tháng do Hội đồng nghệ thuật bình chọn: Con sâu - Tác giả: Dương Đức Tâm.
- Bài hát ấn tượng do khán giả bình chọn: Cây bàng - Tác giả: Nguyễn Đức Cường – Võ Việt Phương.
- Ca sỹ thể hiện hiệu quả: Tô Minh Đức - Ca khúc: Nghe - Tác giả: Đinh Kai
- Nhạc sỹ phối khí hiệu quả: Sơn Hải - Ca khúc: Vỏ bọc - Tác giả: Lưu Thiên Hương

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá