Bài hát xoay chuyển thế giới

Bài hát Like a Rolling Stone của Bob Dylan đã đứng đầu danh sách những bài hát, phim, show diễn và sách có thể thay đổi thế giới. Danh sách do các ngôi sao ca nhạc và diễn viên bầu chọn.

Bob Dylan cho ra mắt ca khúc Like a Rolling Stone vào năm 1965
Theo cuộc bình chọn của tạp chí Uncut thì bài hát Heartbreak Hotel của Elvis Presley đứng thứ hai. Đứng thứ ba và thứ tư là 2 nhóm nhạc The Beatles và Rolling Stones.

Tay rocker Patti Smith nói về bài Like a Rolling Stone: "Nó đã giúp tôi sống qua thời thiếu niên". Trong khi đó Paul McCartney bình luận về bài Heartbreak Hotel (bài hát ông xếp hạng nhất): "Presley ca như thể anh ấy đang ở địa ngục".

Trong danh sách top 10 thì cả 4 vị trí đầu tiên đều thuộc về âm nhạc, tiếp theo là bộ phim A Clockwork Orange của đạo diễn Stanley Kubrick. Xếp vị trí cao nhất đối với thể loại show truyền hình là The Prisoner (vị trí thứ 10), và đối với tiểu thuyết là tác phẩm On the Road của tác giả Jack Kerouac (vị trí thứ 19).

Ông Allan Jones, chủ bút tạp chí Uncut cho biết danh sách này cho chúng ta biết khá chính xác rằng những bài hát hay bộ phim nào có sức ảnh hưởng văn hóa mạnh mẽ, làm thay đổi các quyết định.

Video đang được xem nhiều

Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá