Bán đấu giá Cái hôn

Bản gốc bức ảnh của Robert Doisneau, mang tên Cái hôn bên ngoài Hotel de Ville, vừa bán đấu giá tại Paris được 155 000 euro, (khoảng 200 ngàn USD), gấp 10 lần so với giá ước tính ban đầu.

Bản in này được Doisneau gửi cho người phụ nữ được chụp trong ảnh, bà Francoise Bornet, chỉ vài ngày sau khi ông chụp bức ảnh này vào năm 1950.

Bà Francoise Bornet và người yêu của bà lúc đó đã đồng ý đứng hôn nhau để nhà nhiếp ảnh chụp bức ảnh dường như là chớp được hình ảnh tự nhiên vào năm 1950.

Nó được in hơn 1 triệu bản, chủ yếu là trên các tấm áp phích và trong các tạp chí như biểu tượng sự hồi sinh của hy vọng, tình cảm và tuổi trẻ lãng mạn tại Paris những năm sau thế chiến.

Bức ảnh đã trở thành một biểu tượng trên các áp phích trên khắp thế giới.

Sự thành công của bức ảnh chụp này trên các tấm áp phích đã khiến bùng nổ tranh cãi với vài cặp tình nhân nhận mình là người được chụp trong ảnh.

Vào năm 1992, một cặp thậm chí còn lên truyền hình nhận là người trong ảnh.

Sau hơn 40 năm im hơi lặng tiếng, bà Bornet đã xuất hiện và gặp nhà nhiếp ảnh Doisneau. Bà đưa cho ông xem bản in chính, trong đó có chữ ký và con dấu của tác giả, mà ông đã gửi tặng bà vài ngay sau khi chụp bức ảnh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng