Bán đấu giá hai bức tranh khổ lớn vì trẻ em nghèo

TPO - 20g30 ngày 17/1, cầu truyền hình "Chung tay đón tết với trẻ em nghèo 2009" sẽ được thực hiện tại hai đầu cầu Hà Nội và TP HCM nhằm gây quĩ cho trẻ em nghèo, trong đó tâm điểm là đấu giá hai bức tranh khổ lớn của hoạ sỹ Việt kiều Văn Dương Thành.

Bức tranh khổ lớn trên chất liệu acrylic Hương sắc mùa xuân của hoạ sỹ Văn Dương Thành

Họa sĩ Văn Dương Thành được Công ty LD Unilever VN và Cattiensa ở TP. HCM mời sáng tác hai bức tranh khổ lớn, mỗi tranh cỡ 1,5x2m. Ngoài ra, chị còn đảm nhiệm việc phác thảo, luyện tập và chỉ đạo các em bé tàn tật và mồ côi vẽ 12 bức tranh, mỗi bức tranh là 1,5 x 1,5m. Unilever đã tặng 1,2 tỷ khởi đầu cho những bức tranh này.

30m2 tranh nghệ thuật sáng tác trên nền vải là một kỷ lục về kích thước và đã được thực hiện trong một thời gian rất ngắn, chỉ hơn 2 tuần lễ.Hai bức tranh khổ lớn của Văn Dương Thành được đem đấu giá là Giai điệu hạnh phúcHương sắc mùa xuân.

Chương trình cầu truyền hình “Chung tay đón Tết 2009 vì Trẻ Em Nghèo Việt Nam” do Unilever Việt Nam – Nhãn hàng OMO cùng Đài truyền hình Tp. Hồ Chí Minh – HTV và Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ em mồ côi TP. HCM tổ chức.

Chương trình bán đấu giá hai bức tranh được phát sóng trên Đài truyền hình TP HCM ( HTV9) và Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội (HTV1), tiếp sóng đến các đài Bình Dương, Huế, Hậu Giang, Quảng Ninh…

Số tiền thu được sẽ tặng các em thiếu nhi thiệt thòi trên toàn quốc đón Tết Kỷ Sửu 2009.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá