Bán đấu giá váy của Diana trên eBay

Một trong những trang phục lộng lẫy nhất của cố Công nương xứ Wales vừa được rao bán với giá khởi điểm 53.763 bảng. Diana từng mặc chiếc váy dạ hội màu hồng, thêu tay và đính ngọc này khi tới thăm Pakistan năm 1991.

Diana trong chiếc váy màu hồng được chụp trên bìa báo Time

Trong cuộc bán đấu giá do Diana tổ chức năm 1997 tại New York (2 tháng trước khi cô mất), tác phẩm của nhà tạo mẫu Catherine Walker được bán với giá 51.750 USD.

Pamela Henn ở Orlando (Florida, Mỹ) mua chiếc váy để tưởng nhớ đứa con gái 9 tuổi mất vì bệnh ung thư của mình. Đến nay, cô quyết định bán đi để thỏa mãn giấc mơ viết sách cho trẻ nhỏ.

Diana mặc chiếc váy này lần đầu tiên khi tới Pakistan đầu thập kỷ 1990. Lần cuối cùng dự dạ hội Royal Variety cùng Thái tử Charles trước khi ly thân, cô cũng diện trang phục này.

Huân tước Snowdon đã chụp chân dung người đẹp của Hoàng gia Anh trong chiếc váy này. Bức ảnh được đưa lên bộ tem tưởng niệm do xứ sở sương mù phát hành sau cái chết của cô. Tạp chí Time (Mỹ) cũng chọn bức hình này làm ảnh trang bìa trong số báo đưa tin Charles - Diana chia tay và số tưởng niệm Diana khi cô qua đời.

Chiếc váy màu hồng được rao bán

Chiếc váy gắn với nhiều cột mốc trong cuộc đời cố Công nương xứ Wales được rao bán từ ngày 24/5, kết thúc vào 3/6. Các chuyên gia cho rằng, giá trị của bộ trang phục này có thể được đẩy lên tới 100.000 bảng.

Theo Vnexpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng