Bán đấu giá bản nhạc"A Day In the Life" của John Lennon

TPO - John ngồi bên chiếc đàn piano của mình ngày 17/1/1967 và dùng chiếc bút dấu màu đen để viết lên những nốt nhạc trong bài hát "A Day In the Life".

 Paul McCartney - đồng tác giả của bản nhạc "A Day In the Life"

Ông đã hoàn thiện lời bài hát trên cùng một tờ giấy ngày trưa hôm đó cùng với ca sĩ Paul McCartney trong ban nhạc huyền thoại Beatle.

Sau này "A Day In the Life" trở thành một trong những bài "đinh" của album "Sgt. Pepper's Lonely Hearts Club Band".

Giờ đã gần 4 thế kỷ trôi qua, tấm giấy hai mặt chứa những nốt nhạc, lời hát đang hy vọng sẽ được bán với giá hơn 2 triệu đô la.

Martin Gammon, nhà phân tích cho hay: Đây quả là một bản nhạc Rock & Roll tuyệt vời tồn tại ở thế kỷ 20".

Tại phiên đấu giá của Bonhams & Butterfields, ngoài bản nhạc viết tay của John Lennon, bài báo của nhà chính trị lớn Gandhi của Ấn Độ, tấm séc ký tên minh tinh màn bạc Hollywood bức thư của Marilyn Monroe, một bức thư của John Steinbeck gửi Vua Martin Luther King cũng được đem bán đấu giá. Tất cả đều được trưng bày và phát giá ở San Francisco cho tới 12/2.

Dân San Francisco đang hy vọng sẽ được nghe bài "A Day In the Life" biểu diễn trên nền nhạc kèn trôm-pét cùng với lời hát du dương đầy kỷ niệm của John Lennon.

George Harrison đã mua một băng nhạc có bài hát này ở California và đã bật nó trong suốt thời gian ban nhạc lưu diễn ở Haight-Ashbury năm 1967.

Gammon cho hay, bản thảo các bản nhạc của Beatles thường được viết lúc Lennon cảm hứng, vạch đầy ra túi giấy đồ ăn đã bỏ đi, giấy vụn sau đó bị vo viên, vứt đi, khó hòng tìm lại được.

Bản nhạc "A Day In the Life" đã từng được một người hâm một giấu tên mua năm 1992 với giá 100.000 đô la. Đến nay, giá trị của nó đã tăng đến mức chóng mặt. Ban đầu, "A Day in the Life" thuộc về quản lý cũ của Beatles, ông Mal Evans.

Phải đến 7/3 này mới biết giá trị thực và chủ nhân mới của bản nhạc này được.

Minh Trang
Theo Yahoo

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá