Sự kiện: Harry Portter

"Bạn gái" của Harry Potter bị chỉ trích

(TPO) Gương mặt được chọn vào vai bạn gái Harry Potter đã gây nên một làn sóng phản ứng dữ dội trên Internet toàn thế giới, chỉ vì lý do... chủng tộc.

Người được đích thân hãng Warner Bros lựa chọn vào vài Cho Chang trong tập phim tiếp theo Harry Potter và chiếc cốc lửa là Katie Leung, thiếu nữ 17 tuổi người Scotland gốc Hoa.

Trong nguyên tác, Cho Chang, cũng là một nữ phù thủy, sẽ mang đến cho Harry Potter “nụ hôn đầu đời” trên màn ảnh.

Chính vì vậy, Leung đang trở thành mục tiêu của cả một chiến dịch tẩy chay trên mạng Internet từ các fan hâm mộ Harry Potter.

Một loạt website anti-Katie Leung đã được dựng lên bởi những fan quá khích và ghen tị, trong khi các diễn đàn và site “chat chit” tuần trước nóng hầm hập bởi đủ lời chỉ trích nhằm vào vẻ ngoài cũng như nguồn gốc châu Á của cô nàng tội nghiệp.

Một số kẻ thậm chí còn post lên những nhận định kỳ thị như thế này: “Katie là một... ác thú. Cô ta trông giống như một con quỷ chứ không phải người yêu Daniel của tôi”. Nhiều kẻ khác thì nghi ngờ cả chuyện Katie có thể nói được tiếng Anh hay không.

Trong khi đó, Daniel Radcliffe - Anh chàng thủ vai Harry Potter - lại lên tiếng bênh vực bạn diễn của mình: “Cô ấy thật xinh và tính rất hay”. Bố của Leung thì tỏ ra lo lắng cho sức ép quá lớn mà cô con gái đang phải gánh chịu.

Theo quy định an ninh, Warner Bros không cho phép phỏng vấn hoặc chụp ảnh ngôi sao mới trong thời gian quay phim.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá