Bạn gái Lý Tiểu Long viết tự truyện

TPO - Đinh Bội - bạn gái của Lý Tiểu Long - đã tiết lộ mối tình 30 năm trước của hai người bằng cuốn tự truyện kể về cuộc đời bà, trong đó có một số bí mật về Lý Tiểu Long.

Đinh Bội (Đông phương nhật báo)
Lý Tiểu Long trước khi qua đời tại bệnh viện đã mê man bất tỉnh ngay trong phòng ngủ của Đinh Bội. Miệng lưỡi dư luận lúc đó đã khiến cho bà phải chịu rất nhiều áp lực. Đinh Bội từng nghĩ tới cái chết để tự minh oan cho mình.

Sau đó, Đinh Bội mắc chứng trầm cảm, bà đã lao vào con đường nghiện ngập suốt một năm. Sau đó Đinh Bội cai nghiện thành công, nhưng ma túy đã làm tổn thương tới não.

Bác sĩ chẩn đoán bà mắc chứng tâm thần phân liệt, khó có thể phục hồi trí nhớ nhưng Đinh Bội quyết tâm vượt qua bệnh tật.

Hiện nay sức khỏe bà dần dần hồi phục, bà còn có thể nhớ một mạch 19.000 câu kinh Phật.

Trước đây, Đinh Bội vẫn còn giữ ba chiếc quần âu của Lý Tiểu Long. Khi Châu Tinh Trì chuẩn bị làm phim Bóng đá thiếu lâm (2001), anh từng hẹn Đinh Bội tới một khách sạn để thu thập tư liệu về Lý Tiểu Long.

Đinh Bội vốn nể trọng Châu Tinh Trì nên bà đã tặng anh chiếc quần âu mà Lý Tiểu Long ít mặc nhất. Sau đó con gái bà biết chuyện đã trách mẹ không nên tặng người khác kỉ vật quý giá như vậy.

Tuy nhiên sau khi xem Bóng đá thiếu lâm, có lẽ con gái bà lúc đó mới cảm phục tài năng của Châu Tinh Trì và cho rằng mẹ mình đã tặng đúng người.

Đinh Bội nói: “Sắp tới khi đi giới thiệu cuốn tự truyện, tôi sẽ mặc chiếc quần âu của Lý Tiểu Long để mọi người có thể tận mắt chứng kiến. Nếu sau này có thành lập bảo tàng Lý Tiểu Long, tôi sẵn lòng đem tặng những kỉ vật này”.

Duy Thị
Theo NetEase

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá