Ban giám khảo nói gì?

TP - Tham gia Ban Giám khảo vòng chung khảo khu vực phía Nam gồm có: Nhà thơ- Nhà báo Hữu Việt (Trưởng ban), GS-TS Y khoa- Nhà giáo nhân dân Hoàng Tử Hùng, họa sỹ Nguyễn Quân và nghệ sỹ múa Linh Nga. Họ nói gì về công việc của mình và họ nhận xét như thế nào về thí sinh, về cuộc thi?

Ban giám khảo nói gì?

>> 15 thí sinh KV phía Nam vào chung kết Hoa hậu Việt Nam 2010

Nhà thơ Hữu Việt: Format HHVN 2010 gần với cuộc thi Hoa hậu Thế giới

Ban giám khảo nói gì? - ảnh 1

Hoa hậu Việt Nam 2010 làm theo format (phiên bản) mới, càng ngày càng tiệm cận cuộc thi Hoa hậu Thế giới có quy chế chặt chẽ, khoa học, cụ thể và rất rõ ràng, tạo điều kiện thuận lợi cho BGK đưa ra những đánh giá khách quan. Sự cảm nhận của từng thành viên giám khảo kết hợp với tiêu chí cụ thể sẽ có cách đánh giá chính xác hơn.

Điều tôi thấy nổi bật ở cuộc thi chung khảo phía Nam là các thí sinh càng ngày càng đẹp, tự tin hơn, có cá tính và rất chủ động. Chính vì thế BGK đã phải làm việc khá vất vả để chọn ra 15 thí sinh bước tiếp vào vòng trong.

Họa sĩ Nguyễn Quân: Công việc này thật khó

Đây là lần đầu tiên tôi tham gia trong vai trò làm giám khảo cho một cuộc thi Hoa hậu, và tôi mới cảm nhận, cảm thông với những người đã từng làm giám khảo cho các cuộc thi Hoa hậu. Quả thật công việc này đầy thú vị nhưng rất khó.

Ban giám khảo nói gì? - ảnh 2

Các kỳ thi trước tôi không theo dõi kỹ vẻ đẹp của các thí sinh, nhưng cảm nhận chung của tôi về thí sinh của HHVN 2010 khu vực phía Nam là vẻ đẹp đậm nét Á Đông, rất Việt Nam, nhưng không kém phần hiện đại.

Tôi hy vọng ngày chung khảo cho các thí sinh miền Bắc sẽ thu hút thêm nhiều vẻ đẹp, cho một Hương sắc Việt Nam thêm phần phong phú hơn.

Tuy đây là lần đầu tiên đảm nhận một vai trò khó, và dù là một họa sĩ có những thước đo, cách nhìn riêng về vẻ đẹp, nhưng mọi thứ không có gì là trở ngại với tôi.

Nghệ sỹ múa Linh Nga: Nhiều thí sinh học vấn cao

Từ mấy trăm hồ sơ của khu vực phía Nam, chúng tôi chọn được 40 thí sinh và cuối cùng chỉ dừng lại ở con số 15. Thí sinh của Việt Nam càng ngày càng phát triển mạnh về chiều cao, vóc dáng, đi đứng trình diễn cũng chuyên nghiệp, tự tin hơn trước.

Ban giám khảo nói gì? - ảnh 3

Đây là một cuộc thi đặt hương sắc Việt lên hàng đầu, nhất là chủ đề cuộc thi năm nay là hướng đến lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long với tiêu đề Phụ nữ Việt Nam ngàn năm hương sắc. Chắc chắn một gương mặt lạnh lùng và thiếu thân thiện sẽ không được chọn, dù đẹp đến mức nào.

Tôi rất ấn tượng về học lực của họ. Có nhiều thí sinh đẹp có học vấn cao, thực sự đáng quý.

GS-TS Y khoa- Nhà giáo Nhân dân Hoàng Tử Hùng: Nhiều thiện cảm

Ban giám khảo nói gì? - ảnh 4

Thí sinh về dự thi vòng sơ và chung khảo cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2010 khu vực phía Nam có vẻ đẹp hình thể cân đối, các chỉ số đạt chuẩn, gương mặt hài hòa và tạo được nhiều thiện cảm. Vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam 2010 tại Tuần Châu năm nay sẽ rất sôi nổi và hấp dẫn bởi sự xuất hiện của nhiều gương mặt sáng giá từ miền Nam.

Thu Vân- Trọng Nghĩa
Thực hiện

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá