Ban hành Quy chế tổ chức thi Hoa hậu

TPCN - Ngày 31/3, Bộ Văn hóa -Thông tin tổ chức họp báo công bố Quy chế tổ chức thi Hoa hậu. Quy chế này gồm 6 chương, 18 điều.

Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền (giữa) trong giờ phút đăng quang.
Phạm vi điều chỉnh gồm: tổ chức các cuộc thi Hoa hậu trong nước (Hoa hậu toàn quốc; Hoa hậu khu vực, vùng, miền; Hoa hậu bộ, ngành, đoàn thể TƯ; Hoa hậu cấp tỉnh), Tổ chức thi Hoa hậu quốc tế tại VN, Đưa thí sinh đi dự thi Hoa hậu quốc tế.

Thí sinh dự thi Hoa hậu là nữ công dân VN từ 18 tuổi trở lên, có trình độ văn hoá tốt nghiệp THPT trở lên, chưa qua giải phẫu thẩm mỹ hoặc chuyển đổi giới tính, chưa có tiền án, không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Thời gian nhận hồ sơ cuộc thi Hoa hậu toàn quốc: Đơn vị tổ chức nộp hồ sơ tại Cục NTBD trước ngày 30/10 hàng năm, để đề nghị cho phép tổ chức thi Hoa hậu trong năm tiếp theo.

Điều kiện đối với thí sinh dự thi Hoa hậu quốc tế: Đã đạt danh hiệu tại các cuộc thi Hoa hậu trong nước, có giấy mời của BTC cuộc thi, thông thạo tiếng Anh, được một đơn vị VN có đủ điều kiện quy định tại khoản 2 điều 6 làm đại diện, chịu trách nhiệm về các thủ tục có liên quan và đưa đi dự thi.

Hoạt động bình chọn người đẹp trong các cuộc liên hoan, lễ hội, bình chọn qua ảnh hoặc trong các hoạt động văn hóa xã hội khác không thuộc phạm vi điều chỉnh của Quy chế này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá