Bán kết Việt Nam’s Got Talent: Tài năng thôi chưa đủ

TP - Thực tế cho thấy tài năng xuất chúng đối với khán giả vẫn không là gì. Đôi khi số đông chỉ mủi lòng trước những tài năng vượt khó. Vì thế nếu Hoàng Khánh Linh có thúc thủ trước Lê Hoàng Ngọc Ánh trong đêm nay cũng không có gì lạ.

Bán kết Việt Nam’s Got Talent: Tài năng thôi chưa đủ

> Phát sốt ảnh Thành Lộc 'sàm sỡ' vòng ba Thúy Hạnh
> Got Talent: Rớt nước mắt với nhóm xiếc mồ côi

Hoàng Khánh Linh tâm sự: “Tôi từng tham gia rất nhiều cuộc thi nhưng với tôi tất cả các cuộc thi đều mang tính cạnh tranh khốc liệt và tôi không thích điều đó. Tôi thích một sân chơi cho tất cả mọi người, và tôi chọn Việt Nam’s Got Talent”.

Quả thực vì không chuyên sâu vào một loại hình nghệ thuật nào nên Việt Nam’s Got Talent trở thành một sân cho đến lúc này đúng là chỉ để chơi. Mùa đầu tiên tuy cũng khá gay cấn và thu hút về cuối nhưng rút cuộc chưa thí sinh nào bứt lên để trở thành nhân vật giải trí.

Ở mùa thứ hai khán giả bắt gặp kha khá gương mặt thành công ở mùa trước nay quay lại thi tiếp. Có thể do họ (nhất là những thí sinh đam mê nhảy múa) có quá ít sân chơi để thể hiện và phát huy tài năng, nên phải quay lại để được Tìm kiếm Tài năng thêm lần nữa.

Tuy nhiên ở mùa thứ hai này, tình hình rất có thể sẽ khác khi chương trình đang thu hút những tài năng nổi bật hơn, trình độ cao hơn.

Thực ra kha khá tiết mục lọt vào bán kết có thể xếp vào loại nghệ thuật quần chúng.

Tức là không đòi hỏi người biểu diễn phải có tài năng lớn mà điều kiện cần chủ yếu là sự ham mê và công phu luyện tập. Những tiết mục như khẩu thuật- giả giọng thú vật, nhạc cụ, kể cả beat box khó có thể thoát khỏi vị trí làm nền cho các tiết mục có hàm lượng nghệ thuật cao hơn.

Ngay cả những tiết mục như múa bụng hay popping nếu không lồng được nội dung hay thông điệp gì đó thì cũng khó thuyết phục.

Biết được điều đó nên Khiếu Hương dùng nước làm đạo cụ cho màn múa bụng của mình trong đêm bán kết 3-2 và hiệu quả khá tốt. Ở mùa trước, Bành Đức Hoài Yên cũng dùng lửa (đốt nến trên bụng thì phải) để làm đạo cụ. Lần này Yên trở lại làm thí sinh với phần biểu diễn ở vòng loại kết hợp các kỹ thuật múa hiện đại và được giám khảo Thành Lộc nhận xét là “có tính tư tưởng”.

Cô kết ở tư thế ngồi thiền nhưng lại cười toét miệng hơi sớm. Như vậy hai cô giáo dạy múa bụng sẽ là đối thủ của nhau nếu cả 2 đều qua vòng bán kết.

Tiết mục ở vòng loại của nhóm Oxy (Bình Dương) ấn tượng hơn vòng bán kết, chủ yếu vì có yếu tố dân tộc. Nhưng họ vẫn tiếp tục thể hiện được những kỹ thuật cao cường khác trong đêm bán kết.

Đây hứa hẹn sẽ là nhóm nhảy tiến sâu vào vòng trong. Trong số đối thủ của Oxy có Free Style- là sự kết hợp của 2 gương mặt mùa trước: Dương Mạnh Hòa và nhóm Ngẫu Hứng. Nhưng sự kết hợp này có vẻ mang màu sắc “hòa tan” hơn là làm nổi bật thế mạnh của mỗi bên.

Nguyễn Công Đạt tạm nghỉ công việc cắt tóc đang vào mùa bận rộn để đến với Got Talent. Tạng người anh được y học xếp vào loại gen lạ dẫn đến những chuyển động biến ảo của các khớp mà không cần phải luyện tập nhiều như người thường.

Thực ra người thường chắc cũng khó luyện dẻo đến mức quặt quẹo như thế. Chuẩn bị thi bán kết, Đạt ra sức tập luyện đến mức tay bị quặt hẳn ra sau lưng, phải vào bệnh viện nắn lại.

Nếu để ý sẽ thấy các tài năng popping của Talent Việt đều có ngoại hình gầy ốm, lêu đêu, chân tay dài. Điều này đặc biệt rõ ở Công Đạt với chiều cao 1m83.

Tuy nhiên tài năng của Đạt thể hiện ở chỗ biết kết hợp sự dẻo dai bẩm sinh với âm nhạc và diễn xuất. Giám khảo Huy Tuấn nhận xét: “Gương mặt bạn diễn khá tốt. Điểm mạnh nhất của bạn là bạn rất dẻo. Bạn đã kết hợp sự dẻo dai với phần nhạc hợp lý”.

Sự xuất hiện của Lê Hoàng Ngọc Ánh làm người xem xúc động không phải vì tài năng nổi bật của tuổi 12 mà vì can đảm.

Tại vòng loại sân khấu, cô bé khá chật vật để hoàn thành bài hát và khi được khán giả và BGK cổ vũ, Ánh khóc, run đến mức tưởng như tay bị co giật. Tuy nhiên những biểu hiện “tự kỷ” vẫn không che giấu nổi một giọng ca khá có nội lực và giàu cảm xúc. Những nhân vật kiểu này rất dễ trở thành đại diện của khán giả để tiến sâu vào vòng trong.

Hai trong số 7 tiết mục đêm bán kết 1 sẽ được đi tiếp: Một tiết mục nhận được nhiều nhất bình chọn của khán giả và một do giám khảo lựa chọn từ 2 tiết mục đứng thứ hai và ba về bình chọn. Kết quả công bố vào 20h tối nay (5-2) trên VTV2. Sau đó Talent cũng nghỉ Tết và gặp lại khán giả vào 24-2 trên VTV3.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá