Ban nhạc Jacksons Family: Chúng tôi hát về gia đình

TP - Ban nhạc Jaskson Family (Mỹ) đã đến Việt Nam và lập một kỷ lục khi biểu diễn trên sân khấu đông hơn 20 ngàn khán giả dịp này năm ngoái. Nay, họ quay trở lại Việt Nam.

Ban nhạc Jacksons family biểu diễn tại Việt Nam
Ban nhạc Jacksons family biểu diễn tại Việt Nam

Ban nhạc Jacksons family biểu diễn tại Việt Nam
Ban nhạc Jacksons family biểu diễn tại Việt Nam . Ảnh: Trọng Thịnh

Chuyến lưu diễn năm ngoái chắc có ấn tượng mạnh khiến ban nhạc quay trở lại?

Ấn tượng ư? Nhiều lắm. Con người nồng nhiệt vui vẻ, không khí ấm cúng, cảnh đẹp, thức ăn ngon... Nói chung là nhiều lắm. Chúng tôi quay lại để tìm không khí đó.

Và cả gia đình đã đón Noel lần thứ 2 ở Sài Gòn như thế nào?

Thật tuyệt vời! Chúng tôi xuống đường như những vị khách du lịch, cùng đi dọc theo những con phố rực sáng ánh đèn để hưởng không khí Noel với mọi người. Và cũng dịp này, chúng tôi trao tặng những vị khách đón Noel album mới của chúng tôi. Mọi người nồng nhiệt nhận món quà và cùng hát vang với chúng tôi.

Chính vì điều đó mà ban nhạc đã học hát các ca khúc của mình bằng tiếng Việt?

Thực ra năm ngoái đến Việt Nam, chúng tôi đã trình bày một ca khúc bằng tiếng Việt trong đêm trình diễn. Đó là ca khúc quen thuộc Silent night. Còn năm nay chúng tôi chọn ca khúc I can do all things (Tôi có thể làm được tất cả), ca khúc trong album mới của chúng tôi để chuyển ngữ.

Tại sao Jacksons Family lại chọn chủ đề gia đình để sáng tác và biểu diễn?

Chuyện đó có nguyên nhân từ rất xa, gia đình chúng tôi đã có những mâu thuẫn tưởng như không hàn gắn được. May mà con cái, sợi dây ràng buộc đã kết nối chúng tôi. Và từ đó chúng tôi là một gia đình hạnh phúc.

Chúng tôi cho rằng không gì tuyệt vời hơn với chủ đề gia đình và vì thế, chúng tôi lấy tên ban nhạc là Jacksons Family (Gia đình Jacksons) để sáng tác, trình diễn. Thông điệp mà chúng tôi mong muốn gửi đến cho mọi người: Hãy sống vì gia đình, với gia đình bởi gia đình có bền vững thì xã hội mới phát triển.

The Jackson Family xuất thân từ thành phố Troy, tiểu ban Ohio, Hoa Kỳ. Họ bắt đầu biểu diễn từ năm 1988. Ban nhạc gia đình này có 6 thành viên gồm bố, mẹ và 4 con (2 con trai, 2 con gái).

Trọng Thịnh
Thực hiện

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng