"Bà nội không ăn pizza" – phim dành cho giới trẻ

TPO - Vòng xoáy quay cuồng của cuộc sống hiện đại đã khiến tình cảm gia đình đôi khi bị lãng quên. Để rồi có một ngày, người ta mới giật mình nhận ra giá trị của tình yêu với gia đình.

Nhà sản xuất của bộ phim "Bà nội không ăn Pizza" đã rất nhanh nhạy khi phát hiện ra rằng khán giả trẻ không chỉ thích xem phim hành động, phim thần tượng hay phim tình cảm hài mà đã làm quen với phim gia đình.

Vì thế, "Bà nội không ăn Pizza" là một phim gia đình được dành riêng cho khán giả trẻ, với những tiếng cười giải trí đầy hài hước và đầy ý nghĩa về giá trị thiêng liêng của gia đình. 

Tú, một chàng trai 25 tuổi, cái tuổi đã được coi là trưởng thành, nhưng vẫn lông bông, không lo nghĩ, không muốn ràng buộc. Tú tiêu tiền không tiếc tay, sẵn sàng kết hôn với người yêu mới quen 3 tháng và cũng dễ dàng từ bỏ cuộc hôn nhân chỉ sau một tháng sống chung.

Nhưng căn phòng quen thuộc của anh chàng ở nhà bố mẹ đã dành cho người khác, và Tú buộc phải chuyển đến sống chung với bà nội. Tú sẽ được ở miễn phí trong một căn biệt thự rộng rãi, được cung cấp chi phí hàng ngày với một điều kiện khá đơn giản: chăm sóc bà nội đã 80 tuổi và hơi lẩm cẩm.

NSƯT Lê Mai và MC Danh Tùng - vai bà và cháu

Không chốn dung thân, Tú gật đầu ký vào hợp đồng “hiếu thảo” và bắt đầu một chuỗi ngày kinh hoàng. Bà nội với Tú hoàn toàn trái ngược về tính cách: cháu nghe nhạc rock, bà mê tuồng cổ. Cháu thức khuya dậy muộn, bà ngủ sớm dậy sớm. Cháu sống qua ngày bằng mì gói và pizza thì bà luôn ăn đồ nấu kỹ ở nhà. Cháu bừa bộn, bạ đâu vứt đấy thì bà vô cùng gọn gàng, tối ngày đi thu dọn đồ đạc …

Những ngày đầu tiên, Tú như muốn phát điên vì không chịu nổi tính tình không giống ai của bà nội. Nhưng rồi dần dần, chàng trai vô lo vô nghĩ đã nhận ra rằng dù cho bà có lẩm cẩm, có cổ hủ, có hành động kỳ quặc đến mấy thì vẫn yêu thương cậu hết mức.

Tình yêu thương của bà bày tỏ theo cách mà Tú không ngờ tới, có thể nói bà nội chính là nhân vật mang tới nhiều bất ngờ thú vị cho người xem! Khi đã có tình cảm gia đình thì mọi khoảng cách về tuổi tác, lối sống, suy nghĩ đều sẽ xóa nhòa.

Gia đình là vậy, luôn là nơi chốn an lành nhất để người ta quay về sau một chặng đường giông bão. Và Tú đã may mắn có bà nội ở bên để nhận ra những gì mình đang có, để tìm lại những gì cậu đã đánh mất, để trưởng thành và biết sống vì người khác hơn. 

Bộ phim hội tụ nhiều ngôi sao điện ảnh và truyền hình như NSƯT Lê Mai vai bà Bé (Bà nội), NSƯT Vũ Thanh Tú vai Bà Nhu, Danh Tùng (MC, Diễn viên) vai Tuấn Tú, Hồng Nhung (giải nhất cuộc thi tìm kiếm nghệ sĩ “Vietnam Super Star Contest 2009” vai Thảo (Bác sỹ Nha Khoa) – Vợ Tú ...

Phim được phát sóng từ ngày 16 tháng 01 năm 2010 - Chương trình Rubic 8- VTV3 (phát sóng lúc 14h30 Thứ 7 & Chủ Nhật hàng tuần). Bộ phim dài 22 tập, mỗi tập có thời lượng 45 phút.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá