Báo chí nước ngoài viết về việc “bà Smith” nhận con nuôi VN

TP - Ngày 21/3, dòng tin của AP: “Angelina Jolie và cậu con trai nuôi 3 tuổi mới đã rời Việt Nam bằng máy bay riêng vào thứ Tư, đưa cậu bé về quê nhà mới ở Mỹ...

Angelina và con nuôi người Việt Pax Thiên Jolie trên bìa tạp chí “Hello” (phát hành ngày 27/3 tới)

Trong suốt tuần lễ ở Việt Nam, Jolie đã dành thời gian giam mình trong khách sạn sang trọng, che chở Pax khỏi các phóng viên ảnh chạy theo họ ở mọi nơi...”.

Dư luận thế giới nói gì xung quanh sự kiện này- hãy cùng Tiền phong điểm lại.

Tờ Hello - đơn vị độc quyền hình ảnh chuyến đi nhận con nuôi Việt Nam của Angelina Jolie đưa ảnh bìa lên mạng với phần quảng cáo: “Trông rất thoải mái và yên ổn trong vòng tay mẹ, Pax Thiên Jolie - đang làm quen với cuộc sống là con trai của nữ diễn viên Hollywood kiêm nhà từ thiện Angelina Jolie.

Tấm ảnh bìa đặc biệt này là một phần của chuỗi ảnh riêng tư giữa mẹ và con trong những ngày đầu bên nhau ở Việt Nam xuất hiện trong tạp chí Hello! 

Foxnews.com kể: “Một cô nuôi trẻ ở trại mồ côi nơi Jolie nhận con nói rằng nhân viên ở đó đã không nhận ra cô và Pit là các siêu sao khi họ lần đầu đến thăm trại năm ngoái. Cô Bui Thi Bich Tuyen nói: “Họ mang đến rất nhiều đồ chơi”.

Jolie phân phát sáp màu và cùng bọn trẻ vẽ tranh. “Chúng tôi đã thấy ngay cô ấy có tấm lòng với con trẻ”, Tuyen nói. Cô trông trẻ này trông nom Pax từ khi cậu mới được mang về trại mồ côi”.

Báo Daily News & Analysis (Ấn Độ) dựa theo trang www.hollywood.tv: “Angelina Jolie, người vừa nhận nuôi một cậu bé người Việt, Pax Thiên, đã rời TPHCM với một hành động hào phóng. Trước khi đi Jolie đã bảo Maddox 6 tuổi, Zahara 2 tuổi để lại đồ chơi cho các trẻ em kém may mắn”.

Mạng Hollywood.com ngày 16/3 đưa hình hộ chiếu của Pax Thiên Jolie và giấy nhận con nuôi với chữ ký của Angelina và cho biết: “Giấy tờ nhận con nuôi trên đây được Jolie ký và chính quyền Việt Nam đóng dấu”.

Một bạn đọc của Hollywood.com bình luận: “Tôi chúc mừng cho gia đình họ nhưng ngạc nhiên vì những tài liệu này lại được công bố. Việc nhận con nuôi là hợp pháp và riêng tư. Điều này có vẻ như là một sự xâm phạm đáng kể vào quyền riêng tư của riêng đứa trẻ. Tôi cũng từng nhận 3 con nuôi nước ngoài và nghĩ Angelina có quyền chọn thông tin nào về con mình để công bố”.

Cùng ngày 18/3, tờ Hymalayan Times đưa tin Angelina Jolie đứng đầu trong danh sách 10 bà mẹ hấp dẫn của Hollywood - kết quả của một cuộc bầu chọn thu hút 3.000 bạn đọc của một trang web về phim ảnh.

NMH
Lược dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá