Bão rock trở lại và chuyển hướng

TP - Rockstorm lần thứ tư với tên gọi Bão cảm xúc khai diễn tối 12-11 tại sân vận động Mỹ Đình, Hà Nội. Các đêm diễn tiếp theo dự kiến tại Hải Phòng, Huế, Đà Nẵng, Biên Hòa, Cần Thơ và TPHCM.

Ban nhạc Ngũ Cung trên sân khấu Ảnh: N.M.Hà
Ban nhạc Ngũ Cung trên sân khấu Ảnh: N.M.Hà

> Khán giả TP.HCM cuồng nhiệt với RockStorm

Ban nhạc Ngũ Cung trên sân khấu Ảnh: N.M.Hà
Ban nhạc Ngũ Cung trên sân khấu. Ảnh: N.M.Hà.
 

Điểm khác biệt đầu tiên của chương trình năm nay là không còn thả cửa cho khán giả mà có bán vé, giá đồng loạt 20.000. Thực tế cho thấy lượng vé miễn phí của những lần tổ chức trước đây phát ra rất lớn nhưng không phải tất cả đều đến tay người có nhu cầu.

Chẳng hạn mỗi điểm diễn tại Hà Nội hoặc TPHCM phát ra hơn 25 nghìn vé nhưng thường chỉ có khoảng 20 nghìn người vào sân, rất nhiều người ở ngoài lại không có vé. Tiền bán vé trao cho quỹ học sinh sinh viên nghèo hiếu học của Trung ương Đoàn và Quỹ Phẫu thuật Nụ cười. Số tiền dự kiến sẽ đem lại nụ cười lành lặn cho 150 trẻ mắc dị tật hở hàm ếch. Hai quỹ này cam kết dùng kinh phí từ chương trình để hỗ trợ cho các đối tượng tại chính mỗi địa phương mà Rockstorm đi qua.

Với nhạc sĩ Quốc Trung (thay thế rocker Trần Lập) trong vai trò tổng đạo diễn, chương trình năm nay nhiều thay đổi. Trước hết là tiến hành tuyển chọn các ban nhạc tham gia. Cho đến nay đã có hơn 40 ban nhạc gửi bản thu thử về trang web của chương trình, sau đó diễn thử. Cuối cùng danh sách 7 ban nhạc diễn mở màn gồm có: Re-cycle, I-Tễu, Final Stage, Rosewood, Ngũ Cung, Quái Vật Tí Hon và Cuộc Sống.

Từ một chuỗi các đêm nhạc rock, Rockstorm mong muốn trở thành liên hoan rock, bắt đầu bằng việc mở cửa các điểm diễn từ 18h để các fan nhạc rock có chỗ giao lưu và xem các ban rock sinh viên, không chuyên trình diễn.

Nhưng một thực tế là hầu hết thành viên các ban rock gọi là có tiếng ở Việt Nam đều sống bằng một nghề khác. Đó cũng là lý do khiến BTC khó chọn lựa một vài ban nhạc có thể tham gia cả chuỗi chương trình. Đến thành phố nào, BTC cũng sẽ cố gắng chọn một nhóm rock địa phương tham gia chương trình.

Trong các chương trình trước, Rockstorm từng mời một số ca sĩ: Trần Lập, Thái Thùy Linh, Tina Tình, Lưu Hương Giang, Phạm Anh Khoa, Minh Thư, Phương Thanh- tham gia rock cùng các ban nhạc.. Theo tổng đạo diễn: “Ca sĩ xuất hiện trong Rockstorm năm nay phải có ít nhất một album rock, có ban nhạc riêng, có chương trình riêng, sáng tác riêng theo phong cách rock. Có thể sẽ có ca sĩ nhạc rock tham gia chương trình ở các điểm diễn sắp tới”.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá