Bảo tàng âm nhạc ABBA

Các thành viên trong ban nhạc huyền thoại ABBA tiết lộ: một bảo tàng trưng bày những bản nhạc, trang phục biểu diễn, các nhạc cụ của ban nhạc này sẽ được mở cửa ở Stockholm vào năm 2008.

Kế hoạch này được sự nhất trí của cả bốn thành viên của nhóm nhạc, những người đã làm nên cơn sốt "Waterloo" trong Đại hội Eurovision 1974.

"Thật là tuyệt khi mà vẫn có rất nhiều người còn nhớ đến chúng tôi và nhất là âm nhạc của chúng tôi. Đây chính là điều kiện để chúng tôi có thể thực hiện được dự án này", Agnetha Faltskog, Anni-Frid Reuss, Benny Andersson và Bjorn Ulvaeus phát biểu với báo chí trong một cuộc họp báo tổ chức gần đây.

Sau khi chiến thắng trong cuộc thi Eurovision năm 1974, ABBA luôn được coi là ban nhạc có tầm ảnh hưởng lớn nhất Thuỵ Điển với những ca khúc đã trở thành kinh điển như "Dancing Queen" và "Gimme Gimme Gimme (A Man After Midnight). Nhóm cũng đã tiêu thụ được tổng cộng 370 triệu đĩa hát trên toàn thế giới.

Dự án bảo tàng này chính là sáng kiến của nhà kinh doanh Ewa Wigenheim-Westman, Ulf Westman và nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt của những người yêu âm nhạc nói chung và những tín đồ của ban nhạc huyền thoại này nói riêng trên toàn thế giới.

Theo VTV

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá