Bảo tàng thời trang Ý đến Việt Nam

TP - Hơn 20 bộ thời trang kinh điển của Gattinoni, được coi là các tác phẩm nghệ thuật của Italia được trưng bày tại 18 Lê Phụng Hiểu, Hà Nội từ 14/11 đến 20/11.

Bảo tàng thời trang Ý đến Việt Nam

> Thời trang Ý - Việt 2012
> Khi thời trang Việt 'đem chuông đi đánh xứ người'

Các bộ trang phục của Gattinoni trưng bày tại Hà Nội
Các bộ trang phục của Gattinoni trưng bày tại Hà Nội.

Đây là một hoạt động thu hút công chúng trong chuỗi sáng kiến do Đại sứ quán Italia tại Hà Nội khởi xướng mang tên “Đẹp và Tinh xảo: Tinh hoa Ý và Triển vọng Việt Nam”. “Những bộ trang phục này được bảo tồn bởi Cục Di sản văn hóa Roma,” ông Stefano Dominella, Chủ tịch hãng thời trang cao cấp Gattinoni cho biết.

Trong sự kiện lần này, Gattinoni thông qua Đại sứ quán Italia tại Hà Nội mang đến một phong cách thời trang từ những năm 60-70. Được đánh giá là những mẫu thời trang có tính nghệ thuật nhất, theo phong cách Italia, đồng thời, Fernanda Gattinoni cũng được coi là tập đoàn thời trang đầu tiên và hàng đầu của Italia.

Tất cả các bộ trang phục này đều là trang phục gốc được Bộ Văn hóa Ý đứng ra bảo tồn và họ coi chúng như các tác phẩm nghệ thuật. Theo ông Stefano Dominella, chúng có giá trị tương đương như những chiếc cột đá cổ ở Roma và đã được mang sang triển lãm tại Singapore, Nhật Bản, Beruit, Vienna (Áo) và nhiều nước trên thế giới.

 Những bộ trang phục này dành cho minh tinh, nhưng rất gần gũi đời sống. Trong khi nhiều nhà thiết kế trẻ VN cho rằng, phải diêm dúa mới đẹp” Nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam 

Trang phục của Gattinoni luôn dành được sự ưa chuộng của các minh tinh Hollywood nhờ sự sang trọng mà giản dị. Các bộ trang phục của Gattinoni trong những năm 60-70 được cho là thời trang Đế vương. Chính vì thế, nó đã trở thành sản phẩm ưa chuộng của các minh tinh màn ảnh Ý và Hollywood như Elizabeth Taylor, Ingrid Bergman, Audrey Hepburn, Lana Tuner… Tại triển lãm lần này, có các bộ trang phục mà Natasha (do Audrey Hepburn đóng) mặc trong phim “Chiến tranh và Hòa bình” (1956).

Triển lãm lần này ngoài thời trang còn trưng bày các bức ảnh nghệ thuật đương đại tôn vinh Roma, thủ đô Italia của nhiếp ảnh gia Paolo Belletti. Ban tổ chức mong muốn tạo ấn tượng về sự kết hợp hoàn hảo giữa kiến trúc và thời trang.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá