Bắt giò Hollywood 

Mỗi năm Hollywood bỏ ra hàng tỷ USD cho các bộ phim, đội ngũ hàng trăm, thậm chí hàng nghìn người biên tập, chỉnh sửa vậy mà người ta vẫn có thể tìm ra những "silly mistakes"ngay trong những bộ phim tưởng chừng hoàn hảo nhất.

Một cảnh trong Jurasic Park - kỷ lục với 1149 lỗi 

Đừng tưởng chỉ có những đạo diễn không tên tuổi, hay là những ai chân ướt, chân ráo vào nghề mới có thể dễ dàng sai lầm khi làm phim mà ngay cả những gạo cội đình đám nhất như Steven Spielberg hay James Cameron trớ trêu thay lại đứng đầu bảng.

Đạo diễn của Jurasic Park lập kỉ lục với 1149 lỗi trong tổng số những phim đã làm còn James cũng không  kém phần tự hào khi con số đó của Titanic lên tới 469.

Bộ phim đã mang lại Giải Sư tử Vàng cho đạo diễn người Đài, Lý An, Brokeback Mountain cũng không phải là ngoại lệ. Ai đã từng xem phim này cũng không khó khăn khi "bắt giò" những lỗi cơ bản.

Vào một ngày đẹp trời, khi bộ đôi Ennis và Jack cùng nhau đi câu cá. Thật tình cờ Ama (sau này là vợ của Ennis) xuất hiện và có ai thấy cái dây microphone được giấu vội vàng trong bụng chị ấy chưa?

Nước Mỹ những năm 60 đã đi trước thế giới khi có hệ thống siêu thị ngay cả ở những vùng có thể nói là xa-xôi như Brokeback, khi Ennis cùng Ama đi shopping, chị ấy đã vô tình làm đổ nào kẹo, nào sôcôla hay đậu phộng bung bét ra trên sàn nhà vậy mà chỉ vài giây sau, mọi thứ đã lại trở về như cũ.

Ennis và Jack trong Brokeback Mountain
Tình cảm là thế song khi hai người Ennis và Jack đánh nhau cũng máu lửa không kém. Trong cảnh cuối khi hai người cãi nhau, tay phải của Jack đeo găng, sau khi thụi cho Ennis vài quả nhớ đời, vô tình làm sao khi lúc này găng đã ở tay trái.

Với những ai chăm chỉ đến rạp không khó khăn khi nhận ra Shes the man là "người quen" bởi nó là sự kết hợp hoàn hảo giữa Means Girls và Bend it like Beckham.

Một cô bé tên Viola đã đóng giả thành người em trai sinh đôi Sabastian để thoả đam mê được chơi bóng đá của mình. Và mọi thứ rối bời luôn xoay quanh cô bé Viola - Sabastian này. Khi Viola tự nhủ rất thích cái mái tóc hỗn độn, rối tung lên của mình bởi như thế có thể dễ dàng đóng giả con trai vậy mà không hiểu khâu make up cho cảnh ấy thế nào lại để cho tóc của cô bé mượt mà và suôn mềm đến vậy.

Lại chuyện váy áo lung tung cả lên, cảnh trước khi Viola cuống cuồng khoác tạm bộ quần áo con trai ra ngoài bộ váy đang mặc thế mà sau đó lại lôi từ balô ra chính cái váy đó.

Với sự trở lại đầy ấn tượng của Sandra Bullock trong Hoa hậu FBI 2, bộ phim đã có được nguồn thu đáng kể thông qua việc phát hành các DVD. Một bộ phim làm với mục đích để phô trương thanh thế phần nào sức mạnh quân sự của Mỹ vậy mà đáng tiếc lại có tới tận 26 lỗi, mà phần lớn là những lỗi không đâu.

Ở sân bay khi Oleen đang mải buôn điện thoại với Collin và nhâm nhi nước quả, nhưng cũng lạ kì cốc nước lúc đầu chỉ có vài cục đá nhỏ thế mà chớp mắt đá đã tràn hết cả. Rồi vẫn những lỗi lặt vặt, từ chỗ giấu microphone không cẩn thận đến việc không để ý đến thứ tự tay cầm, tay phải, tay trái, vị trí các đồ dùng thoáng ẩn thoáng hiện khác...

Đành rằng những lỗi kể trên là lặt vặt, đòi hỏi đội ngũ Supersoi siêu đẳng song không hiểu những nhà làm phim Hollywood  vô tình hay hữu ý vẫn để chúng tồn tại. Nếu không thì chúng ta làm gì có được những thông tin này?

Theo SVVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng